เรอัล มาดริด ประกาศยืนยันข่าวร้ายว่า ดานี การ์บาฆาล มีอาการบาดเจ็บเข่าอย่างรุนแรงจนต้องทำการผ่าตัด และจะใช้เวลาพักรักษาตัวนานหลายเดือน
“ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน ประกาศยืนยันข่าวร้ายว่า ดานี การ์บาฆาล แบ๊กขวาจอมเก๋า มีอาการบาดเจ็บเข่าอย่างรุนแรงจนต้องทำการผ่าตัด และจะใช้เวลาพักรักษาตัวนานหลายเดือน
การ์บาฆาลได้รับบาดเจ็บในช่วงท้ายเกมลา ลีกา ที่มาดริดเปิดบ้านชนะบียาร์เรอัล 2-0 เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ซึ่งทางสโมสรเปิดเผยว่าแข้งวัย 32 ปี มีอาการเอ็นเข่าขวาฉีกถึง 3 จุด ได้แก่ เอ็นไขว้หน้า, เอ็นยึดข้อด้านนอก และเอ็นกล้ามเนื้อหลังข้อพับเข่า
ขณะที่ตัวการ์บาฆาลได้เผยผ่านโซเชียลมีเดียว่า “ผมได้รับการยืนยันถึงอาการบาดเจ็บเอ็นเข่าแบบรุนแรง ผมต้องเข้ารับการผ่าตัดและรักษาตัวหลายเดือน ผมไม่อาจรอคอยกระบวนการฟื้นฟูเพื่อให้กลับมาหายดีอีกครั้ง ขอบคุณทุกคนสำหรับความห่วงใย”
นอกจากนี้ มาดริดยังเผยอีกว่า วินิซิอุส จูเนียร์ ซึ่งยิงประตูในเกมนี้ได้ด้วย ก็มีอาการบาดเจ็บที่คอ แต่คาดว่าไม่ได้รุนแรงอะไรมากนัก และน่าจะรักษาหายได้ในช่วงเบรกทีมชาติของเดือนนี้