เรดบูล แบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ยืนยัน ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนแบบส่วนตัว (Personal Sponsor) ให้กับ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทย เพื่อเตรียมลุยศึกโมโตจีพี ในฤดูกาลหน้า
นักขับวัย 26 ปี ได้รับการยืนยัน เตรียมสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักขับไทยรายแรกที่ได้ก้าวเป็นแข่งขันในระดับโมโตจีพี ในฤดูกาลหน้า กับทีม ฮอนด้า แอลซีอาร์ และล่าสุดได้รับการยืนยันจากแบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังระดับโลกอย่าง เรดบูล ที่จะเข้ามาเป็น ผู้สนับสนุนส่วนตัว ในปี 2025
สำหรับ เรดบลู พวกเขาสนับสนุนนักกีฬาระดับแชมป์โลกมากมาย โดยเฉพาะในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างเช่น มาร์ค มาร์เกซ, มักซ์ เวอร์สแท็พเพ่น และ ฮอร์เก มาร์ติน เป็นต้น และล่าสุด ก้อง สมเกียรติ
โดยสัญญาดังกล่าว จะเริ่มต้นในปี 2025 ภายใต้สัญญาปีต่อปี ทำให้ ก้อง สมเกียรติ ถือเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเชื้อสายไทยแท้คนแรกที่แบรนด์ก้าวเข้ามาสนับสนุน
นอกจากนี้ ก้อง สมเกียรติ ยังได้โพสต์ภาพลงบนโซเชียลมีเดีย ที่ตัวเอง สวมเสื้อที่มีตราโลโก้ของ เรดบูล ซึ่งเป็นการยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงการเข้ามาสนับสนุนครั้งนี้ พร้อมกับข้อความ “แทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นว่า wiiings จะพาผมไปที่ไหน ตื่นเต้นที่จะได้มาเป็นครอบครัว เรดบูล”
View this post on Instagram