บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แม้ว่าจะดูฝืดๆ แต่ว่าอาศัยทีเด็ดทีขาดในช่วงครึ่งหลังเป็นฝ่ายเอาชนะนครปฐม ส่วนขอนแก่นทำศึกนครราชสีมาจบ 90 นาทีแบบไม่มีสกอร์

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ไทยลีก ที่ยังไม่ชนะมาในลีก 2 เกมติดต่อกัน มีโปรแกรมเปิดบ้านที่บีจี สเตเดียมรับการมาเยือนของ “เสือป่าราชา”นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยที่เพิ่งชนะไปเพียงเกมเดียวในซีซั่นนี้

เกมนี้เจ้าบ้านเหนือกว่าชัดเจนเรื่องการครองบอลและสร้างโอกาสลุ้นประตู ได้ประตูขึ้นนำก่อนในนาที 27 จากผลงานของ ชินภัทร ลีเอาะ แต่ว่านาที 45+4 ทาคุ อิโตะ ยิงจุดโทษให้ทีมเยือนตีเสมอ 1-1 แม้ว่าทีมเยือนจะพยายามเล่นรับแน่นแต่ว่ามาพลาดเปิดช่องให้ อิรฟาน ดอเลาะ ได้ยิงไกให้เจ้าบ้านนำ 2-1 ก่อนที่ช่วงทดเจ็บนาที 90+1 เฟรดดี อัลวาเรซ ปั่นฟรีคิกให้เจ้าบ้านเอาชนะไม่ยาก 3-1

อีกคู่ที่สนามอบจ.ขอนแก่น “จงอางผยอง”แขนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 ซึ่งอยู่ในโซนตกชั้นเฝ้าบ้านรับการมาเยือนของ “สวาทแคท”นครราชสีมา เอฟซี น้องใหม่ฟอร์มแรงที่เพิ่งเลื่อนกลับมาเล่นบนลีกสูงสุดอีกครั้งในซีซั่นนี้ โดยตลอดทั้งเกมทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้จบเกมเสมอ 0-0 แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน