มิเกล อาร์เตตา กล่าวชื่นชม รูเบน อโมริม ถึงผลงานเมื่อก่อนหน้านี้ พร้อมอวยพรให้คู่แข่งรายนี้ทำงานได้ราบรื่นในการย้ายมาเผชิญความท้าทายใหม่
มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวชื่นชม รูเบน อโมริม กุนซือคนใหม่ของทีมคู่แข่งร่วมลีก “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงผลงานเมื่อก่อนหน้านี้ พร้อมอวยพรให้คู่แข่งรายนี้ทำงานได้อย่างราบรื่น
ก่อนหน้าจะย้ายมาแมนฯ ยูไนเต็ดนั้น อโมริมได้สร้างชื่อในการทำงานกับสปอร์ติง ลิสบอน แห่งลีกโปรตุเกส โดยพาทีมคว้าแชมป์สำคัญได้ถึง 4 ครั้ง ในช่วงเวลาการคุมทีม 4 ปี และสปอร์ติงก็กำลังมีผลงานที่ดีในฤดูกาลนี้ด้วย
อาร์เตตากล่าวว่า “อโมริมเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมและมีเส้นทางอาชีพที่สวยงาม เขาประสบความสำเร็จกับสปอร์ติง หลังจากนี้เขาต้องเผชิญความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่รออยู่ในการทำงานกับสโมสรชั้นนำของโลก ซึ่งผมหวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดีสำหรับเขา”
ทั้งนี้ อาร์เซนอลมีคิวบุกเยือนสปอร์ติงในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ค่ำคืนนี้ (26 พฤศจิกายน) หลังจากนั้น “ปืนใหญ่” จะได้เปิดบ้านต้อนรับแมนฯ ยูไนเต็ดในเกมพรีเมียร์ลีก 4 ธันวาคม