อาร์เนอ ชล็อต เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล ชี้ผลงานของทีมในเกมเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 นั้นเป็นแมตช์ที่เกือบสมบูรณ์แบบ
โดย ลิเวอร์พูล เดินหน้าเก็บชัยอย่างต่อเนื่องหลังเปิดสนาม แอนฟิลด์ เอาชนะ แมนฯ ซิตี้ แชมป์เก่า 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2024-25 คู่บิ๊กแมตช์ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.
จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “หงส์แดง” มีเพิ่มเป็น 34 คะแนนจาก 13 นัดยังนำจ่าฝูงโดยทิ้งห่าง อาร์เซนอล รองจ่าฝูงไปแล้ว 9 คะแนน และเป็นการเก็บชัยในลีก 4 นัดติดต่อกัน ส่วน “เรือใบสีฟ้า” ยังหยุดอยู่ที่ 23 คะแนนจาก 13 นัดอยู่อันดับ 5 ตาราง

Soccer Football – Premier League – Liverpool v Manchester City – Anfield, Liverpool, Britain – December 1, 2024 Liverpool manager Arne Slot reacts as Manchester City’s Kyle Walker prepares to take a throw in REUTERS/Phil Noble EDITORIAL USE ONLY.
หลังเกม อาร์เนอ กล่าวถึงผลงานของทีมโดยชี้เป็นแมตช์ที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ “ใช่แล้ว (มันเกือบจะเป็นแมตช์ที่สมบูรณ์แบบ และถ้าคุณดูจากการทำงานแล้ว ผมคิดว่ามันสมบูรณ์แบบมาก จำนวนโอกาสที่เราพลาดทำให้จบเกมสูสี แต่บางทีนั่นอาจจะดีสำหรับแมตช์แบบนี้ มันควรจะเป็นแบบนี้ แต่คงจะดีกว่านี้ถ้ายิงประตูที่สองได้เร็วกว่านี้”
“เราเพรสซิงสูงเสมอ แต่พวกเขาเก่งมากในการสร้างเกม ดังนั้นคุณต้องทำงานหนักมาก นักเตะของเรามีพลัง เราเป็นทีมที่เข้ากันได้ดี และมันยากที่จะเอาชนะเราได้ แต่เรายังต้องทุ่มเทความพยายามอีกด้วย สัปดาห์หน้าเป็นอีกสัปดาห์ที่สำคัญกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และเอฟเวอร์ตัน”
นอจากนั้นแล้วเทรนเนอร์วัย 46 ปียังระบุถึงฟอร์มของทีมที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ตซีซั่นจนถึงปัจจุบันว่า “ผมไม่คิดว่าใคร รวมถึงผมด้วย จะคาดเดา (การเริ่มต้น) ฤดูกาลแบบนี้ได้ ผมรู้ว่า เจอร์เกน (คล็อปป์) ออกจากทีมไปในจุดที่ดี แต่ยังไงก็ตาม เมื่อเทียบกับทีมทั้งหมดที่เราเคยเล่นด้วย เราต้องเฉียบคม และมีสมาธิต่อไป”