แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวได้เริ่มต้นการพูดคุยเพื่อเป้าหมายดึงตัว วิกตอร์ เยอเคเรส มาร่วมทัพ แม้จะต้องแย่งชิงกับสโมสรอื่นก็ตาม
สำนักข่าวสกาย เยอรมนีรายงาน “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เริ่มต้นการพูดคุยเพื่อเป้าหมายดึงตัว วิกตอร์ เยอเคเรส กองหน้าตัวเก่งสปอร์ติง ลิสบอน แห่งลีกโปรตุเกส มาร่วมทัพ
เวลานี้เยอเคเรสเป็นกำลังสำคัญของสปอร์ติง ฤดูกาลปัจจุบันลงเล่นให้ต้นสังกัดไปแล้ว 20 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ถึง 24 ประตู และแน่นอนว่าแข้งรายนี้ถือเป็นศิษย์เอกของผู้จัดการทีมของแมนฯ ยูไนเต็ด รูเบน อโมริม ตอนที่ยังคุมสปอร์ติงอยู่ด้วย
ปัจจุบันเยอเคเรสมีสัญญาอยู่กับสปอร์ติงถึงปี 2028 และมีเงื่อนไขค่าฉีกสัญญา 100 ล้านยูโร แต่คาดว่าสปอร์ติงอาจจะยอมใจอ่อนขายออกจากทีมหากได้ข้อเสนอสัก 60-70 ล้านยูโร
รายงานระบุว่าตอนนี้แมนฯ ยูไนเต็ดได้เริ่มเจรจาเบื้องต้นแล้ว แต่ก็จะมีคู่แข่งสำคัญอย่าง “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมพรีเมียร์ลีกอีกราย ที่อยากได้เยอเคเรสเช่นกัน นอกจากนี้ดาวยิงทีมชาติสวีเดนยังมีข่าวโยงกับอีกหลายสโมสรในยุโรปด้วย