ลุมพินี ไม่อยู่เฉย ออกมาชี้แจงประเด็นนำนักมวยกุนแขมร์จากประเทศกัมพูชาเข้ามาชกที่เวทีมวยลุมพินี ไม่เป็นความจริง เผยผู้แทนกองทัพกัมพูชา ขอมาชมมวยที่สนามเท่านั้น

จากประเด็นดราม่าสนามมวยลุมพินี หลังมีกระแสข่าวไปตกลงทำสัญญานำนักมวยกุนแขมร์จากประเทศกัมพูชาเข้ามาชกที่เวทีมวยลุมพินีนั้น

ล่าสุด พล.ท.สุรินทร์ ปรียานุภาพ นายสนามมวยเวทีลุมพินี ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า พล.ต.Khov Chhay แนะนำตัวเองว่าเป็นผู้อำนวยการศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบกกัมพูชา แจ้งความประสงค์ที่จะเข้าชมการแข่งขันมวยไทย ณ สนามมวยเวทีลุมพินี ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันาคม 2567 เนื่องในโอกาสครบรอบ 68 ปีของสนามมวยเวทีลุมพินี สนามมวยเวทีลุมพินี จึงมีหนังสือเชิญร่วมงานวันสถาปนาฯ และชมมวยไทยในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2567 อย่างไรก็ตาม พล.ต.Khov Chhay ได้เดินทางมาชมในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2567 เวลา 19.00-19.20 น. และได้เดินทางกลับ

“สนามมวยเวทีลุมพินี ยืนยันว่าไม่ได้มีการเจรจาตกลงใดๆ เกี่ยวกบการนำนักมวยกุนแขมร์จากประเทศกัมพูชาเข้ามาชกที่สนามมวยเวทีลุมพินีแต่อย่างใด
พล.ท.สุรินทร์ เน้นย้ำการมาเยี่ยมชมของ พล.ต.Khov Chhay เป็นเพียงการมาชมการแข่งขันมวยไทยตามปกติเท่านั้น”

สนามมวยเวทีลุมพินี ขอชี้แจงให้ทราบเพื่อป้องกันความเข้าใจผิด และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจ และข้อเสนอแนะ สนามมวยเวทีลุมพินี ยินดีรับฟังข้อคิดเห็นของผู้ชมมวยทุกท่าน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน