โรนัลโด อดีตกองหน้าระดับตำนานทีมชาติบราซิลเปิดตัวลงสมัครชิงตำแหน่งประธานสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลคนใหม่ (ซีบีเอฟ) อย่างเป็นทางการ

โดย โรนัลโด ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะระดับตำนานของทีมชาติบราซิลหลังเจ้าตัวมีส่วนพาทัพ “แซมบ้า” คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2 สมัยในปี 1994 และ2002

Soccer Football – Club World Cup – Draw – Miami, Florida, United States – December 5, 2024 Former Brazil player Ronaldo during the draw REUTERS/Brian Snyder

 

จนล่าสุดอดีตแข้ง อินเตอร์ มิลาน, บาร์เซโลนา และเรอัล มาดริด ยืนยันว่า เขาจะสมัครชิงตำแหน่งประธานสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) คนใหม่แทนที่ เอ็ดนัลโด โรดริเกซ ในปี 2026

“ในบรรดาหลายร้อยสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมลงสมัครชิงตำแหน่งประธานสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล ผมต้องการกอบกู้เกียรติยศ และความเคารพที่ทีมชาติบราซิลเคยมีมาโดยตลอด และไม่มีใครทำได้อีกแล้วในปัจจุบัน” อดีตหัวหอกวัย 48 ปีกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน