จากกรณีที่ มิไคโล มูดริก นักเตะแนวรุก “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ส่อเค้าโดนแบน 4 ปีจากปัญหาการใช้สารกระตุ้น จนทำให้ไม่มีชื่อติดทีมใน 5 เกมหลังสุด

ล่าสุด มูดริก ดาวเตะทีมชาติยูเครน วัย 23 ปี ที่ไม่มีชื่อลงเตะให้ เชลซี นับตั้งแต่ เกมคอนเฟอเรนซ์ ลีก เมื่อ 29 พ.ย. เผยว่า

“ผมได้รับการแจ้งเตือนเรื่องตัวอย่างที่ส่งให้ เอฟเอ มีสารต้องห้าม ผมรู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะผมไม่เคยใช้สารต้องห้าม หรือ ฝ่าฝืนกฎ เรากำลังทำงานร่วมกันเพื่อการสืบสวน ผมรู้ว่าผมไม่ได้ทำอะไรผิด และหวังว่าจะได้กลับมาลงเตะในสนามเร็วๆนี้ ผมคงพูดอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ เนื่องจากขั้นตอนต่างๆ”

ด้าน เชลซี ต้นสังกัด ระบุว่า “สโมสรเชลซี ได้รับการยืนยันจากเอฟเอ ในการติดต่อกับมิไคโล มูดริก ผู้เล่นของเราเกี่ยวกับความกังวลเรื่องตัวอย่างปัสสาวะ สโมสร และ มิไคโล พร้อมจะให้การสนับสนุนเอฟเอ ในการทดสอบ มิไคโล ยืนยันว่าไม่ได้มีการใช้สารต้องห้ามแต่อย่างใด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน