นุศรา ต้อมคำ ตำนานมือเซ็ตวอลเลย์บอลหญิง ยุค 7 เซียน เผย “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร กลับมาคุมทีมชาติ ไม่ได้การันตีความสำเร็จ ต้องรอดูผลงานหลังจากนี้
นุศรา ต้อมคำ ตำนานมือเซ็ตวอลเลย์บอลหญิง ยุค 7 เซียน ออกมเผยถึง นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ที่ออกไปเล่นลีกต่างประเทศแทบทั้งทีมจะช่วยยกระดับทีมในรายการใหญ่อย่าง วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 ได้ดีขนาดไหน รวมทั้งการกลับมาคุมทีม “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร
นุศรา กล่าวว่า “การที่นักกีฬาทีมชาติไทยออกไปเล่นลีกต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่ดี แต่จริงๆเราไม่รู้ว่าช่วยยกระดับหรือเปล่า เพราะทุกปีเรามีการแข่งขันในระดับนานาชาติทุกปี และเรามีการวางแผน แล้วก็เรามีการวางแผนในการฝึกซ้อมทุกปีอยู่แล้ว และเชื่อว่ายังไงผลงานของสาวไทยของเราถ้าเราจะยกระดับได้คือต้องทำผลงานให้ดีที่สุด คือให้ออกมาดีมันถึงจะช่วยยกระดับ คือถ้าเรายังทำผลงานยังไม่ดี ยังเสมอตัว วอลเลย์บอลของเราอาจจะต้องรีบพัฒนาให้มากขึ้น เพราะแต่ละทีมก็พัฒนาขึ้นเยอะมากๆ”
นอกจากนี้ นุศรา ยังพูดถึงการกลับมาทำทีมของ โค้ชอ๊อต ว่า “ไม่รู้เมื่อก่อนกับปัจจุบัน มันมีความแตกต่างมากน้อยขนาดไหน เพราะว่าตั้งแต่โค้ชอ๊อตไม่ได้ทำทีมมา เราก็ยังไม่เคยเห็นว่าวิธีการวางแผนในการฝึกซ้อม หรือว่าการแก้เกมระหว่างการแข่งขันเป็นแบบไหน เพราะเดี๋ยวนี้วอลเลย์บอลมันเปลี่ยนไปเยอะมาก เราก็เลยยังไม่รู้อาจจะต้องไปดูที่ผลงานทีม จะมีรูปแบบผลแพ้ชนะออกมายังไง”