โอมาร์ มาร์มูช กองหน้าชาวอียิปต์ ที่เพิ่งเปิดตัวกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาประกาศว่า จุดแข็งของตัวเอง คือ การที่ต้องการคว้าชัยชนะอยู่ตลอดเวลา

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังจากพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว โอมาร์ มาร์มูช กองหน้าชาวอียิปต์ ของไอน์ทรัก แฟรงก์เฟิร์ต สโมสรจากบุนเดสลีกา เยอรมนี มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยรายงานจากบีบีซีระบุว่า แข้งวัย 25 ปี ย้ายมาอยู่ในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ด้วยค่าตัว 70 ล้านยูโร พร้อมสัญญายาวถึงปี 2029 พร้อมแอดออน อีก 4 ล้านปอนด์

โดยเจ้าตัวเปิดเผยหลังเปิดตัวกับทีมเรือใบสีฟ้า ว่า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือ หนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ๋ที่สุดในโลกตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ดังนั้น มันจึงไม่ต้องมีคำถามอะไรเลย”

“เป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นเกียรติสำหรับผมและครอบครัวที่จะได้เป็นตัวแทนของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มันทำให้พวกเขามีความสุข ทำให้ผมมีความสุขที่ความฝันของผมกลายเป็นความจริง”

“2 ฤดูกาลที่ผ่านมานั้นยอดเยี่ยม แต่มันเพิ่งเป็นแค่การเริ่มต้นสำหรับผม”

“ในสนาม ผมมีความเร็ว, ไปกับบอลได้ดี ผมพยายามที่จะมองไปหาพื้นที่ว่าง และผมมีความอันตราย”

“ความแข็งแกร่งของผม ที่ผมอยากบอก คือ ผมต้องการชนะอยู่เสมอ มันมาจากมุมมองจากบุคลิก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน