การท่าเรือ เอฟซี แม้ว่าจะได้เล่นในบ้านตัวเอง แต่หวิดสิ้นชื่อ เมื่อต้องเป็นฝ่ายไล่ตามตีเสมอ แบ่งแต้มจากราชบุรีแบบสุดมัน เกมใหญ่ศึกฟุตบอลไทยลีก

ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2024-25 เมื่อ 24 ม.ค. เกมคู่ใหญ่ที่แพท สเตเดียม “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 3 ที่ฟอร์มบู่แพ้ต่อเนื่องในลีกมา 3 เกมติดต่อกันเปิดบ้านรับมือ “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 5

เกมนี้เจ้าบ้านโดนก่อนจากการที่ กาเบรียล มูตอมโบ คูปา ส่งบอลตุงตาข่ายพาราชบุรีขึ้นนำ 1-0 เท่านั้นไม่พอนาที 44 ทัตสึยะ ทานากะ ยิงให้ราชบุรี หนีห่าง 2-0 อย่างไรก็ตามช่วงทดเจ็บนาที 45+2 ลอนซาดา ดูมบูยา ยิงให้สิงห์เจ้าท่าตามมา 1-2

ครึ่งหลังนาที 48 ทัตสึยะ ทานากะ ส่งบอลตุงตาข่ายให้ราชบุรีหนีเป็น 3-1 ก่อนที่นาที 66 เฉลิมศักดิ์ อักขี จะยิงให้การท่าเรือไล่มาเป็น 2-3 และนาที 85 เปนีล เอ็มลาปา ซัดจุดโทษพาการท่าเรือตามตีเสมอได้สำเร็จ 3-3 แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน