พรีเมียร์ลีก กำลังพิจารณาถึงการเปลี่ยนแปลงวันของตลาดซื้อขายนักเตะทั้ง 2 รอบ โดยเฉพาะรอบฤดูหนาวที่อาจถูกลดระยะเวลาเหลือเพียง 2 สัปดาห์
สำนักข่าวเทเลกราฟรายงานว่า บรรดาผู้บริหาร พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังพิจารณาถึงการเปลี่ยนแปลงวันของตลาดซื้อขายนักเตะ โดยเฉพาะตลาดฤดูหนาวที่อาจลดระยะเวลาเหลือเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น
รายงานระบุว่าแนวทางดังกล่าวถูกนำมาหารือกันด้วยจุดประสงค์เพื่อลดปัจจัยที่จะมารบกวนแต่ละสโมสรให้น้อยที่สุด โดยกลุ่มผู้บริหารของพรีเมียร์ลีกกำลังคุยเรื่องนี้กันแบบต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่ตลาดฤดูหนาวรอบล่าสุดปิดตัวลงไป
นอกจากตลาดฤดูหนาวที่อาจถูกลดระยะเวลาลงแล้ว ผู้บริหารพรีเมียร์ลีกยังมีแผนจะปรับตลาดช่วงฤดูร้อนด้วย โดยจะให้กลับมาปิดตัวก่อนเริ่มต้นฤดูกาลอีกครั้ง เหมือนที่เคยเป็นระเบียบปฏิบัติมาแล้วเมื่อปี 2018 และ 2019
รายงานยังระบุด้วยว่าแนวทางดังกล่าวได้ถูกนำเสนอต่อผู้อำนวยการกีฬาของทั้ง 20 สโมสรในพรีเมียร์ลีกแล้ว โดยหลังจากนี้เหล่าเจ้าของสโมสรจะต้องตัดสินใจอีกทีว่าประเด็นนี้ควรนำมาเป็นหัวข้อโหวตเพื่อหามติหรือไม่