อาร์เนอ ชล็อต เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล มีความสุขที่ “หงส์แดง” ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลคาราบาว คัพ ได้สำเร็จหลังเปิดบ้านถล่ม ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ 4-0

โดย ลิเวอร์พูล แชมป์เก่าพลิกสถานการณ์จากที่ตามหลัง สเปอร์ส ไปก่อนในฟุตบอลคาราบาว คัพ 2024-25 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก 0-1 กลับมาเปิดสนาม แอนฟิลด์ ถล่ม 4-0 ในเกมนัดสองเมื่อวันที่ 6 ก.พ. จากประตูของ โคดี กักโป นาที 34, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นาที 51, โดมินิก โซโบสไล นาที 75 และเฟอร์จิล ฟาน ไดก์ นาที 80

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “หงส์แดง” ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่สนาม เวมบลีย์ วันที่ 16 มี.ค.นี้

Liverpool’s manager Arne Slot, left, greets Liverpool’s Darwin Nunez after he was substituted during the English League Cup semifinal second leg soccer match between Liverpool and Tottenham Hotspur at Anfield Stadium in Liverpool, England, Thursday, Feb. 6, 2025. (AP Photo/Jon Super)

 

หลังเกม อาร์เนอ กล่าวถึงการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศว่า “ผมคิดว่าเรามีค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่นี่แล้ว แต่ใช่แล้ว การไปถึงรอบชิงชนะเลิศก็ควรจะพิเศษเช่นกัน และนั่นคือสิ่งที่มันเป็น ดังนั้น ใช่แล้ว ในมุมมองนั้น มันเป็นค่ำคืนที่พิเศษที่สุด”

“ในฮอลแลนด์ เรามีการแข่งขันฟุตบอลถ้วยเพียงรายการเดียว และรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในช่วงท้ายฤดูกาล ดังนั้นนี่จึงเป็นประสบการณ์ใหม่ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี”

“ผมยินดีมากที่ได้ไปที่นั่น (เวมบลีย์) แต่เรารู้ว่าเราจะต้องเผชิญกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมาก พวกเขา (นิวคาสเซิล) เป็นทีมที่ดีมาก แต่พวกเขาจะต้องเจอกับทีมที่ดีมากเช่นกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน