จอง ซอง รยอง ผู้รักษาประตูชาวเกาหลีใต้ของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ถูกต้นสังกัดลงโทษซ้ำ จากกรณี เปลี่ยนเลนผิดกฎหมายการจราจรของญี่ปุ่น

สโมสร คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แถลงการณ์ขอโทษสังคมจากกรณี ผู้รักษาประตูวัย 40 ปี ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาละเมิดกฎจราจร โดยการเปลี่ยนเลน ภายในเมืองคาวาซากิ และใช้ใบขับขี่ที่หมดอายุ ไปตั้งแต่ 4 ก.พ. สโมสรจึงตัดสินใจ ห้าม จอง ซอง รยอง ลงแข่งขัน 1 นัด และจะโดนโทษปรับเงิน รวมทั้งถูกลงโทษทางวินัยด้วยการทำกิจกรรม เพื่อชุมชน พร้อมกำชับว่าสโมสรจะตรวจสอบ ใบขับขี่ของนักเตะในสังกัดทุกคนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานของสโมสรจะต้องรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สำหรับ จอง ซอง รยอง เป็นผู้เล่นระดับตำนานของสโมสร เฝ้าเสาให้คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มาแล้ว 9 ปี และ เป็นสมาชิกชุดแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น 4 สมัย, เอ็มเพอเรอร์ส คัพ 2 สมัย และ เลอแว็ง คัพ 1 สมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน