ราฟาเอล วาราน อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ออกมายอมรับว่า รู้สึกประหลาดใจที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เลือกต่อสัญญา อีริก เทน ฮาก เมื่อช่วงฤดูร้อน ก่อนจะปลดจากตำแหน่งในเวลาต่อมา

ราฟาเอล วาราน เคยค้าร่วมกับ อีริก เทน ฮาก เป็นระยะเวลา 2 ฤดูกาล ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งตอนนั้นทีมคว้าแชมป์คาราบาว คัพ และ เอฟเอ คัพ อย่างละสมัย

จากนั้นเมื่อฤดูกาล 2023-24 ทีมผีแดงจบอันดับ 8 ของตาราง และหลังจากนั้น อีริก เทน ฮาก ได้รับการขยายสัญญาใหม่จากทีมแมนฯ ยูไนเต็ด 1 ปี แต่หลังจากนั้นอีกแค่ 4 เดือน ก็โดนปลดจากตำแหน่ง และทีมได้แต่งตั้ง รูเบน อโมริม เข้ามาเป็นเฮดโค้ชแทน

ซึ่งทาง ราฟาเอล วาราน ออกมาเผยความรู้สึกว่าเขารู้สึกประหลาดใจที่ทีมผีแดงเลือกจะต่อสัญญาให้กับเทนฮาก

“ผมประหลาดใจที่เขาได้อยู่ต่อ ตอนนั้นความสัมพันธ์ในทีมมันไม่เหลือแล้ว”

“เราได้พูดคุยกันอย่างจริงจัง เราบอกความจริงบางอย่างแก่กัน แต่จากนั้น ผมไม่ได้เล่นเกือบ 2 เดือน ผมบอกไปว่าผมไม่เห็นด้วยกับวิธีการบางอย่างในการทำสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับทีม”

“ผมคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ดีสำหรับทีม เพราะนักเตะบางคนก็ไม่ได้พอใจทั้งหมด มันไม่ใช่เรื่องดีในส่วนของความสัมพันธ์กับโค้ช”

“เขาบอกว่าโอเค ผมได้ยินสิ่งที่คุณพูด แต่หลังจากนั้นผมก็ไม่ได้เล่นเลย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน