ไทยเฮผลงานเข้าตามคว้าตั๋วลุยยูธโอลิมปิกอาร์เจนตินา

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ไทยได้รับแจ้งข่าวดีจาก สหพันธ์จักรยานนานาชาติ ( UCI ) ที่ส่งจดหมายมายังสมาคมกีฬาจักรยานฯเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 ระบุว่า ไทยได้รับโค้วต้าเพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิก ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ในเดือนตุลาคม 2561 ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ จำนวน 2 คน ชาย 1 คน และ หญิง 1 คน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในประเภทบีเอ็กซ์เรซซิ่ง มิกซ์ อีเว้นต์ และจะต้องส่งรายชื่อนักกีฬายืนยันไปยัง ยูซีไอ ภายในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ซึ่งขณะนี้สมาคมฯ ได้ส่งหนังสือไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกไทย เพื่อขอหนังสือยืนยันการแข่งขันส่งไปยังสหพันธื์จักรยานนานาชาติ

” การได้รับโควต้าจากยูซึไอในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ให้เห็นถึงผลงานของสมาคมจักรยานฯ เพราะหลังจากที่การคอลิฟายได้เสร็จสิ้นลงจะมีโควต้าที่เหลือไว้สำหรับประเทศที่ไม่ผ่านการคอลิฟาย โดยจะพิจารณาจากประเทศที่มีผลงานดีและปรากฏว่าไทยได้รับพิจารณาจากประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ เนื่องจากพัฒนาของนักกีฬาไทยทั้งภายในและนอกประเทศนั้นมีผลงานได้อย่างเด่นชัด โดยเฉพาะการคว้าเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์เอเชียของ โกเมธ สุขประเสริฐ จนทำให้ โกเกธ ได้รับการพิจารณาจากศูนย์ฝึกจักรยานโลก ประเทศสวิตเซอร์ ให้เข้าร่วมฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก และตอนนี้กำลังเดินทางไปแข่งขันศึก บีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง ยูโรเปี่ยนซีรี่ย์ ที่ประเทศเบลเยียม ฉะนั้น นักกีฬาชายที่ไทยจะพิจารณาส่งแข่งขันยูธโอลิมปิก คือ โกเมธ ส่วนผู้หญิง เป็น ปนัดดา บูรณภวังค์ เพราะเป็นนักกีฬาหญิงมีอายุอยู่ในเกณฑ์และมีการพัฒนาฝีเท้าที่เห็นได้อย่างเด่นชัด”

สำหรับการแข่งขันนั้นเป็นประเภททีมผสม ที่ไทยจะต้องไปรวมทีมกับประเทศอื่นในจักรยานถนน และเสือภูเขาจากนั้นก็มาแข่งรวมกันคิดเป็นคะแนนออกมา ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่าไทยจะต้องไปรวมทีมกับประเทศอะไรกับอีก 2 ประเภทที่เหลือ แต่ในส่วนของเราที่เป็นบีเอ็มเอ็กซ์ก็จะทำออกมาให้ดีที่สุดเพราะในช่วงเดือนพฤษภาคม นี้นักกีฬาทั้งสองก็จะได้ประลองฝีเท้ากันอีกในชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ จ.ชัยนาท มาช่วยกันเชียร์กันลุ้นทัพนักกีฬาไทยให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันสร้างผลงานให้กับประเทศไทย ” พล.อ.เดชา กล่าว

บทความก่อนหน้านี้เคราะห์ร้าย! หนุ่มใหญ่เข้าป่าต้องห้ามเก็บหน่อไม้ขายช่วงสงกรานต์ พลาด! เหยียบบึ้มขาขาด
บทความถัดไปยังร้อนไม่พอ! ‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ เที่ยวทะเลโชว์หุ่นแซ่บ ชุดเซ็กซี่ขยี้แรงกว่าคลื่น