G2 Esports ทีมดังจากโซนอเมริกา เพิ่งระเบิดฟอร์มสุดร้อนแรง เอาชนะ Edward Gaming หรือ EDG แชมป์โลกจากโซนจีนไปได้ 2-0 แผนที่ ในการแข่งขันรอบชิงฯ สายบน ของศึก VALORANT Masters Bangkok ที่ยูโอบีไลฟ์ เอ็มสเฟียร์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ด้วยสกอร์ 2-0 แผนที่ พร้อมตีตั๋วเข้ารอบแกรนด์ไฟนอลส์ได้สำเร็จเป็นทีมแรก
ส่วนฝั่ง EDG แม้จะแพ้ไปในวันนี้แต่พวกเขายังมีโอกาสแก้ตัวในสายล่างในวันที่ 1 มีนาคมนี้

ทั้งนี้หลังจบการแข่งขันแมตช์ดังกล่าว ซึ่งเป็นการล้างแค้นของ G2ซึ่งเคยแพ้ EDG มาแล้ว 1 ครั้ง ในรอบ Swiss Stage ทาง jawgemo เผยว่า

“ก่อนหน้านี้ผมยังไม่ได้โชว์ฟอร์มที่ดีที่สุด จนกระทั่งผมเข้าใจระบบทั้งหมดจริง ๆ และเมื่อมาถึงจุดที่ผมสามารถเข้าใจแผนการเล่นทั้งหมดได้ ผมก็เข้าสู่โหมดโฟลว์สเตต ที่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่และทำไปเพื่ออะไร ดังนั้น ในรอบแกรนด์ไฟนอลส์ครั้งนี้ ผมคิดว่าผมได้จุดประกายบางอย่างจากเกมนี้ ผมคิดว่าแมตช์นี้ และรวมถึงเกมที่แพ้EDGมาก่อนหน้านี้ ทำให้ผมเข้าใจว่าตัวเองอยู่ตรงไหน”
“รอบแกรนด์ไฟนอลส์ เปรียบเหมือนกับสนามเด็กเล่นของผม ทุกคนล้วนอยู่ภายใต้ความกดดัน แต่ผมรู้ว่าเพื่อนๆ ยังอยู่กับผม แม้ว่าผมจะทำพลาด เพราะผมพร้อมซัพพอร์ตพวกเขา และพวกเขาก็พร้อมสนับสนุนผม นี่ คือ สิ่งที่จะนำเราไปสู่ความสำเร็จ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน