ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ทำนายแล้วว่า ลิเวอร์พูล สโมสรดังจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คือทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ ด้วยโอกาส 19.20%

ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2024-25 เดินทางมาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว และมีการจับสลากเป็นที่เรียบร้อย ดังนี้

คู่ที่ 1 : ปารีส แซงต์ แชร์กแมง (ฝรั่งเศส) – ลิเวอร์พูล (อังกฤษ)

คู่ที่ 2 : คลับ บรูช (เบลเยียม) – แอสตัน วิลลา (อังกฤษ)

คู่ที่ 3 : เรอัล มาดริด (สเปน) – แอตเลติโก มาดริด (สเปน)

คู่ที่ 4 : พีเอสวี (เนเธอร์แลนด์) – อาร์เซนอล (อังกฤษ)

คู่ที่ 5 : เฟเยนูร์ด (เนเธอร์แลนด์) – อินเตอร์ มิลาน (อิตาลี)

คู่ที่ 6 : บาเยิร์น มิวนิก (เยอรมนี) – ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน (เยอรมนี)

คู่ที่ 7 : โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ (เยอรมนี) – ลีลล์ (ฝรั่งเศส)

คู่ที่ 8 : เบนฟิกา (โปรตุเกส) – บาร์เซโลนา (สเปน)

ล่าสุดซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของ “ออปตา” เว็บไซต์ด้านสถิติลูกหนังชื่อดังคำนวณว่า ทีมใดจะมีโอกาสคว้าแชมป์ไปครองมากที่สุดโดยจำลองการแข่งขันกว่า 10,000 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำที่สุด

ผลปรากฏว่า ลิเวอร์พูล จากอังกฤษซึ่งเป็นแชมป์มาในรอบลีกคือทีมเต็งหนึ่งด้วยโอกาส 19.20% ตามด้วยเต็ง 2 บาร์เซโลนา จากสเปนด้วยโอกาส 14.80% และเต็ง 3 อินเตอร์ มิลาน จากอิตาลีด้วยโอกาส 14%

ขณะที่ อาร์เซนอล จากอังกฤษ และเรอัล มาดริด จากสเปน และแชมป์เก่าอยู่ในเต็ง 4 และ5 ด้วยโอกาส 11.60% และ9.80% ตามลำดับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน