สื่อรายงาน ลิเวอร์พูล พร้อมทุ่มข้อเสนอกว่า 120 ล้านยูโรในการคว้าตัว โรดรีโก แนวรุก เรอัล มาดริด และทีมชาติบราซิลมาร่วมทัพท่ามกลางความไม่แน่นอนเรื่องอนาคตของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับสโมสร
โดย ซาลาห์ แนวรุกคนสำคัญกำลังจะหมดสัญญากับ ลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาลนี้ทว่าปัจจุบันยังไม่สามารถขยายสัญญาใหม่ออกไปได้ซึ่งหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้ดาวเตะวัย 32 ปีจะย้ายออกจากทีมได้แบบไม่มีค่าตัว

Soccer Football – Champions League – Round of 16 – First Leg – Real Madrid v Atletico Madrid – Santiago Bernabeu, Madrid, Spain – March 4, 2025 Real Madrid’s Rodrygo celebrates scoring their first goal REUTERS/Violeta Santos Moura
ที่ผ่านมามีรายงานว่า “หงส์แดง” เริ่มมองหาตัวแทนของแนวรุกทีมชาติอียิปต์รายนี้ไว้บ้างแล้ว ล่าสุด “ฟิชาเฆส” สื่อสเปนระบุว่า ลิเวอร์พูล เตรียมทุ่มงบกว่า 120 ล้านยูโร (ราว 4.4 พันล้านบาท) เพื่อคว้าตัว โรดรีโก แนวรุก เรอัล มาดริด และทีมชาติบราซิลมาเสริมทัพในตลาดซัมเมอร์นี้
ถึงกระนั้นมีการเผยเพิ่มเติมว่า แข้งวัย 24 ปีไม่มีแผนที่จะย้ายออกจาก “ราชันชุดขาว” แต่อย่างใดแม้จะถูกลดบทบาทในทีมลงเนื่องจากการย้ายมาของ คีลิยัน เอ็มบัปเป ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส