บาเยิร์น มิวนิก เจอพิษโรคเดี้ยงเล่นงาน โดยแบ๊กซ้ายอย่าง อัลฟอนโซ เดวีส์ ปิดฉากฤดูกาลนี้แล้ว ขณะที่เซนเตอร์แบ๊ก ดาโยต์ อูปาเมกาโน ต้องพักหลายสัปดาห์
“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ได้รับข่าวร้ายครั้งใหญ่ หลังจากที่ 2 กองหลังตัวหลักอย่าง อัลฟอนโซ เดวีส์ และดาโยต์ อูปาเมกาโน ต่างต้องพักยาวเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ
ในรายของเดวีส์นั้นได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าขวาฉีกระหว่างเล่นให้ทีมชาติแคนาดา ทำให้เขาจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดแบบเร่งด่วน โดยรายงานข่าวระบุว่าแข้งรายนี้น่าจะต้องพักรักษาตัวไม่ต่ำกว่า 6 เดือน เท่ากับว่าปิดฉากฤดูกาลปัจจุบันเป็นที่เรียบร้อย
ส่วนอูปาเมกาโนได้รับบาดเจ็บเกี่ยวกับข้อต่อกระดูกเข่าซ้ายในช่วงที่ไปเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศส แม้จะยังไม่มีการยืนยันระยะเวลารักษาตัวที่ชัดเจน แต่ทางบาเยิร์นแถลงว่าแข้งรายนี้ต้องพักยาวหลายสัปดาห์แน่นอน
มักซ์ เอแบร์ล ผู้อำนวยการกีฬาบาเยิร์น กล่าวว่า “โชคร้ายที่ผู้เล่นมักเผชิญความเสี่ยงได้รับบาดเจ็บมาจากช่วงโปรแกรมทีมชาติ ซึ่งครั้งนี้เราได้รับผลกระทบหนักเป็นพิเศษ แต่เรามีทีมที่แข็งแกร่งและจะสามารถทดแทนการขาดหายไปครั้งนี้ได้”