เรอัล มาดริด ประกาศคว้าตัว ดีน เฮาเซน กองหลังดาวรุ่ง บอร์นมัธ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการด้วยค่าตัว 50 ล้านปอนด์ พร้อมเป็นแข้งใหม่รายแรกของทีมในตลาดซัมเมอร์นี้
โดย เรอัล มาดริด แสดงท่าทีชัดเจนว่าต้องการคว้า เฮาเซน มาเสริมทัพในตลาดซัมเมอร์นี้หลังเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับ บอร์นมัธ ขณะที่นักเตะเองก็อยากย้ายมาอยู่กับ “ราชันชุดขาว” แม้จะได้รับความสนใจจากอีกหลายสโมสรทั้ง ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล และเชลซี
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เรอัล มาดริด บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับดาวเตะวัย 20 ปีรายนี้ได้แล้ว รวมถึงเจรจาเรื่องการขอฉีกสัญญากับ บอร์นมัธ เรียบร้อยแล้วด้วย
Comunicado Oficial: Huijsen.#RealMadrid | #WelcomeHuijsen
— Real Madrid C.F. (@realmadrid) May 17, 2025
ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. เรอัล มาดริด แถลงผ่านเว็บไซต์ในการเซ็นสัญญา เฮาเซน มาร่วมทีมด้วยการฉีกสัญญา 50 ล้านปอนด์ (ราว 2.2 พันล้านบาท) โดยนักเตะจะเซ็นสัญญากับทีม 5 ปีหรือถึงปี 2030 และสัญญาจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นี้
ทั้งนี้ เฮาเซน กองหลังดีกรีทีมชาติสเปนถือเป็นแข้งใหม่อย่างเป็นทางการรายแรกของ เรอัล มาดริด ในตลาดซัมเมอร์นี้