ผลพวง แมนยูไนเต็ด ชวดแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก หลังพ่ายให้ สเปอร์ 0-1 ทำให้ แมนยู จะไม่ได้เล่น ฟุตบอล ยุโรป ในฤดูกาลหน้า ซึ่งถือเป็นการซ้ำเติมการเงินของสโมสร ที่จะไม่มีรายได้จาก ฟุตบอลยุโรป อีกฤดูกาล

ล่าสุด หุ้น MANU ซึ่งซื้อขายอยู่ในตลาด NYSE เมื่อ 22 พ.ค. เปิดทำการ เปิดแก๊บ หุ้นรูดลงมา 8.01% ปรับตัวจาก 14.54 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ลดลงมา 13.38 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ใกล้หลุดแนวรับสำคัญ

โดยคาดว่า นักลงทุนแสดงความกังวลต่อสถานการณ์ของทีมนับจากนี้ เพราะไม่เพียงรายได้จาก ฟุตบอลยุโรป ที่ขาดหายไป แต่ แมนยู ต้องรัดเข็มขัดการเงินอย่างเข้มงวดนับตั้งแต่ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เข้ามา และอาจจะหนักขึ้นเมื่อถูกกดดันจากตัวเลขรายได้ในฤดูกาลหน้า หากยังไม่สามารถประสบความสำเร็จในลีกได้อีก

โดย ในฤดุกาลนี้ แมนยู อยู่อันดับ16 ของตาราง เหนือโซนตกชั้น 14 คะแนน เอฟเอ คัพ ไปได้ถึงรอบ 16 ทีม ส่วน คาราบาว ลีก คัพ จบรอบ 8 ทีม โดยแพ้ให้ สเปอร์ 3-4 และล่าสุด ยูฟ่า ยูโรปาลีก แพ้ส เปอร์ ในรอบชิง 0-1 ไร้แชมป์ติดมือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน