เพจเฟซบุ๊ก “สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)” โพสต์ภาพอัพเดตการปรับปรุงสนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี หรือ สนามกลีบบัว เพื่อใช้เป็นสังเวียนทำศึกฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 51 ระบุในขณะนี้คืบหน้าไปแล้ว 40 เปอร์เซ็นต์
หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศผลการคัดเลือก เจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 ระหว่างวันที่ 1-9 กันยายนนี้ ซึ่งผลปรากฎว่าสิทธิ์ตกเป็นของ จังหวัดกาญจนบุรี ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว) มีความจุ 7,800 ที่นั่ง จากการพิจารณาของคณะกรรมการที่ สมาคมฯ ตั้งขึ้น
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)” ได้โพสต์ภาพความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมของสนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี หรือ สนามกลีบบัว โดยระบุว่ามีความคืบหน้าไปแล้ว 40 เปอร์เซ็นต์
จากโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ตอนนี้การปรับปรุงสนามเดินหน้าอย่างเต็มที่ ทั้งการปูหญ้าใหม่ใช้หญ้าพันธุ์พาสพาลั่มหนาพิเศษ เพื่อให้ได้สนามที่สมบูรณ์แบบ เพิ่มเก้าอี้อัฒจันทร์ใหม่เพื่อเพิ่มความจุและสะดวกสบายให้กับแฟนบอล และ ปรับปรุงห้องแต่งตัวและห้องน้ำ ให้ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ
นอกจากนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันยังยืนยันว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จทันกำหนดการแข่งขันอย่างแน่นอน พร้อมมองว่าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับชาติในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยยกระดับมาตรฐานฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีให้คึกคักมากขึ้นด้วย