ซน ฮึงมิน กองหน้าชาวเกาหลีใต้ สร้างผลงานทันที ในการลงสนามนัดแรกให้กับ แอลเอ เอฟซี ด้วยการเรียกจุดโทษ ช่วยให้ต้นสังกัดใหม่ของเขาตามตีเสมอคู่แข่งได้สำเร็จ

การแข่งขันฟุตบอลเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 ส.ค. แอลเอ เอฟซี สโมสรใหม่ของ ซน ฮึงมิน กองหน้าชาวเกาหลีใต้ ที่เพิ่งย้ายมาจาก สเปอร์ มีคิวบุกไปเยือนชิคาโก ไฟร์

โดยเกมนี้ดาวยิงเลือดโสมขาวลงเล่นในฐานะตัวสำรอง ในนาทีที่ 61 ก่อนจะเรียกจุดโทษให้ทีม จากนั้นเป็นเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง เดนิส บูอันกา ที่ยิงเข้าไป ในนาที 81 ทำให้แอลเอ เอฟซี ตีเสมอ 2-2 ก่อนจะจบเกมด้วยสกอร์ดังกล่าว

หลังการแข่งขันดาวยิงดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้ เผยว่า “นี่เป็นเกมนัดแรกของผม และมันรู้สึกยอดเยี่ยมและซาบซึ้ง ที่ผมได้รับโอกาสนี้ แต่แน่นอนว่าผิดหวังที่ทีมไม่ได้ 3 คะแนน แต่แฟน ๆ ที่นี่สุดยอดมาก ผมแทบรอไม่ไหวสำหรับเกมหน้า และผมหวังว่าสัปดาห์หน้าเราจะคว้า 3 คะแนนได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน