ภูริพล บุญสอน เจ้าของสถิติประเทศไทย โชว์ผลงานเยี่ยม เบียดเข้าเส้นผงาดแชมป์100 เมตร ที่คาซัคสถาน ยังมีลุ้นตั๋วโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส
การแข่งขันกรีฑานานาชาติ สะสมคะแนนไปโอลิมปิก 2024 รายการ XXXIIII Qosanov Memorial – World Athletics Continental Tour Bronze Level ที่ประเทศคาซัคสถาน สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 3 นักกรีฑา ประกอบด้วย “บิว” ภูริพล บุญสอน, “น่าน” ศุภนิช พูลเกิด 2 นักวิ่งระยะสั้น และ สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักร ทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน
ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.67 ไฮไลต์อยู่ที่วิ่ง ระยะ 100 เมตร “บิว” ภูริพล บุญสอน เจ้าของสถิติประเทศไทย ประเดิมสนามในรอบคัดเลือกช่วงเช้า ปรากฎว่า ภูริพล ลงแข่งขันในฮีทที่2 ทำผลงานได้อย่ายอดเยี่ยม เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 10.80 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ปรากฎว่า ภูริพล วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยสถิติ 10.23 วินาที ยังมีลุ้นตั๋วโอลิมปิก
โดยอันดับคะแนน Road to Paris 24 ยังไม่นับผลรายการนี้ ภูริพล หลุดมาอยู่ในอันดับ 59 จากนักกีฬาที่จะผ่านเข้าไปแข่งกรีฑา 100 เมตร โอลิมปิก รอบสุดท้ายที่ ปารีส 56 คน ในจำนวนนี้มีนักกีฬาที่ได้โควตาจากการทำสถิติ 10.00 วิ. หรือต่ำกว่า 29 คน
ส่วน100 เมตรหญิง น่าน ศุภนิช พูลเกิด เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 เวลา 11.62 คว้าเหรียญทองแดง