ยอดแสนไกล-รถถัง” แพ็คคู่โชว์ฟิต ก่อนพิชิตชัยในศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ที่โตเกียว

สองนักชกชาวไทย “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” และ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ควงแขนโชว์ตัวก่อนขึ้นสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ นัดแรกที่ญี่ปุ่น ในงาน ONE: A NEW ERA Open Workout วันศุกร์ที่ 1 มีนาคมนี้ ที่ เดอะ โมทีฟ บ็อกซิ่ง บีเคเค (The Motif Boxing BKK) จ.สมุทรปราการ

ความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้กำลังระเบิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” กำหนดจัดการแข่งขันนัดสำคัญประเดิมการเยือนญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ในชื่อศึก ONE: A NEW ERA วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ โดยจัดให้มีศึกดวลเข็มขัดแชมป์จากเหล่านักสู้ชั้นแนวหน้าของโลก พร้อมด้วยขบวนทัพนักกีฬาชื่อดังระดับประเทศกว่า 20 ชีวิตขึ้นปะทะฝีมือกัน เพื่ออวดความเป็นหนึ่งแก่สายตาชาวญี่ปุ่นและทั่วโลก

ศึก ONE: A NEW ERA มีนักชกขวัญใจชาวไทยร่วมทำศึกด้วยกัน 2 คนคือ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ยอดมวยไทยระดับเซเล็บที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก และนักชกไทยสุดฮ็อต “รถถัง จิตรเมืองนนท์” จอมเอนเตอร์เทนที่เรียกเสียงเชียร์ได้ทุกสนาม

“ยอดแสนไกล” สร้างผลงานสุดหรูด้วยการคว้าชัยชนะ 2 ครั้งบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนจะถูกวางตัวให้เจอกับคู่ปรับเก่า “แอนดี้ ซาวเวอร์” ที่เคยวัดฝีมือกันเมื่อ 11 ปีก่อนที่เนเธอร์แลนด์อันเป็นถิ่นของซาวเวอร์ ครั้งนั้นเจ้าบ้านเอาชนะนักชกไทยไปอย่างค้านสายตา สร้างรอยแค้นฝังแน่นในใจ ครั้งนี้จึงเป็น 11 ปีที่รอคอยเพื่อหวังปิดบัญชีให้จบสิ้น

ส่วน “รถถัง” กำชัยชนะบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ ไปอย่างถูกใจคนดู 2 นัดรวด พร้อมเสิร์ฟความสนุกด้วยการเต้นประกอบเพลงโปรด “ห่อหมอฮวกฯ” ที่กลายเป็นเพลงประจำตัวและสร้างความจดจำให้แก่แฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้ทั่วโลก ศึกครั้งนี้ที่ญี่ปุ่นรถถังจะได้พบกับแชมป์ WBC ชาวฝรั่งเศส “ฮาคิม ฮาเม็ค” ซึ่งเคยสร้างผลงานเด่นด้วยการเอาชนะน็อกตั้งแต่ยกแรกในไฟต์เปิดตัว

ก่อนจะพบความสนุกสุดมันจากสองนักชกไทยบนสังเวียน ONE: A NEW ERA แฟนคลับจะได้พบตัวจริงของพวกเขาในงาน Open Workout ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 13.00-15.00 น. ที่ เดอะ โมทีฟ บ็อกซิ่ง บีเคเค (The Motif Boxing BKK) ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และติดตามความเคลื่อนไหวของไฟต์นี้ได้ทาง www.onefc.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมากาว เห็นรั้วเป็นข้าศึกไล่ฟันยับ เสร็จศึกนอนหนุนแขน…สบายใจ
บทความถัดไปဆော်ဒီအာရေးဘီးယား၊ အိမ်ရှေ့စံရဲ့ အရှေ့ကြည့်ဝါဒ