“รถถัง” ตั้งเป้าตกรางวัลให้ตัวเอง หากคว้าชัยได้ที่ญี่ปุ่น

เหนื่อยมาเยอะ เจ็บมาเยอะ กว่าจะเป็น “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ในวันนี้ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเจ้าตัวจึงขอตกรางวัลให้ตัวเองสำหรับความมุมานะ ขยัน อดทน ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้

หากใครทราบประวัติ “รถถัง” คงรู้ว่าเขาเกิดมาในครอบครัวที่สุดแสนจะลำบาก พ่อแม่ต้องหาเงินเลี้ยงดูรถถังและพี่น้องรวม 12 ชีวิต สมัยเด็กๆ ของเล่นสักชิ้นไม่เคยจับ แม่พาไปรับจ้างล้างจานในงานศพ เก็บเศษเหล็กและกระป๋องข้างถนนเอามาขาย รับจ้างแบกไม้ยางขึ้นรถ เรียกว่ามีงานอะไรให้ทำ รถถังทำหมดทุกอย่าง

เมื่อเข้าสู่เส้นทางนักสู้อาชีพในเมืองกรุง นักชกจากพัทลุงก็เป็นแค่ไม้ประดับ ไม่โดดเด่นเป็นที่สนใจ จนต้องหันเหไปเดินสายหากินแถวอีสาน สร้างชื่อเสียงกระฉ่อนไปทั่ววงการ ก่อนจะกลายเป็นนักชกจอมกระชากเรตติ้งเหมือนทุกวันนี้

“ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ หลังสร้างเนื้อสร้างตัวได้ ก็สานฝันให้แม่ด้วยการสร้างบ้านให้อยู่อย่างสุขสบาย ด้วยรายได้ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงซึ่งต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวด พร้อมกันนี้รถถังยังมีลูกเล็กที่ต้องส่งเสียเลี้ยงดู จึงต้องเก็บออมเงินไว้สำหรับเป็นทุนการศึกษาในอนาคตให้ลูก

เหนื่อยมาเยอะ เจ็บมาเยอะ รถถังขอให้รางวัลตัวเองบ้าง เพราะมันคือพลังและกำลังใจในการก้าวต่อไปข้างหน้า ที่ผ่านมาจัดสร้อยคอและสร้อยข้อมือเส้นใหญ่ รถยนต์ป้ายแดง ซึ่งนับแล้วเป็นมูลค่าหลายแสนบาท สมฐานะนักมวยค่าตัวเรือนแสน ส่วนรางวัลชิ้นต่อไปที่เจ้าตัวตั้งเป้าไว้หากได้รับชัยชนะกลับมาจากญี่ปุ่นในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ วันที่ 31 มีนาคมนี้ จะถอย “บิ๊กไบค์” รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นของขวัญให้ตัวเอง

“ผมอยากได้ Kawasaki Ninja 650 ตัวใหม่ล่าสุดปี 2019 ครับ ชอบสีเขียวที่สุด เห็นแวบแรกในเฟซบุ๊กก็ถูกใจเลย ชกเสร็จจะออกมาขับนะ ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น สู้เว้ย”

เมื่อมี “เป้าหมาย” เป็นแรงผลักดัน รถถังคันนี้จึงต้องขับเคลื่อนอย่างสุดกำลัง ในไฟต์สำคัญแห่งปีของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ONE: A NEW ERA วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รถถังจะขึ้นชกกับดาวดังจากฝรั่งเศส “ฮาคิม ฮาเม็ช” หากได้รับชัยชนะกลับมา เราคงได้เห็นรถถังในมาดไบค์เกอร์เป็นแน่

ร่วมส่งกำลังใจให้ “รถถัง” พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดทางแอพพลิเคชั่น ONE Super App ตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป และทางไทยรัฐ ทีวีช่อง 32 เวลา 16.30 น.

บทความก่อนหน้านี้โบอิ้งยกเครื่อง! ปรับระบบเตือนบิน-อัพเกรดซอฟต์แวร์ “รุ่นมรณะ”
บทความถัดไปบีโอไอติดปีกนักลงทุนไทย สร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจร่วมคาซัคสถาน