“รถถัง” ลั่นอยากแก้มือ “เทนชิน” บนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์เวทีมวยสยามอ้อมน้อยสองสมัย วัย 21 ปี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักชกจอมกระชากเรตติ้งทุกสังเวียน หลังโชว์ฟอร์มเอาชนะ “ฮาคิม ฮาเม็ช” จากฝรั่งเศสไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 2 ต่อ 1 เสียง ในศึก ONE: A NEW ERA เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ณ สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำให้เจ้าตัวเก็บชัยชนะบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ สามไฟต์ติดต่อกัน

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันสื่อมวลชนญี่ปุ่นได้เข้าซักถามนักชกไทย ถึงกรณีที่ “เทนชิน นาซึกาวา” นักชกซูเปอร์สตาร์จากแดนซามูไร วัย 20 ปี ที่เคยเอาชนะรถถังเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 อาจมีโอกาสเข้าร่วมสังกัด วัน แชมเปี้ยนชิพ ในอนาคตและอยากดวลฝีมือกับรถถังอีกครั้ง

นักชกหนุ่มชาวพัทลุงให้คำตอบว่า “ผมก็อยากแก้มือกับเทนชินเหมือนกัน เพราะครั้งก่อนชกกันสูสีมากจนต้องมียกพิเศษ แต่สุดท้ายผมก็แพ้ไปแบบที่ยังคาใจ หากเทนชินมาอยู่สังกัด วัน แชมเปี้ยนชิพ จริงและมีโอกาสได้ล้างตากัน ผมก็ยินดีครับ พร้อมเสมอไม่ว่าจะเป็นการชกในแบบมวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่ง”

นอกจากนี้ทางสื่อมวลชนญี่ปุ่นยังได้ถามไปยัง “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานผู้ก่อตั้ง วัน แชมเปี้ยนชิพ ถึงความเป็นไปได้ในการเซ็นสัญญา “เทนชิน” เข้าร่วมสังกัดของวันฯ โดยได้รับคำตอบว่า แม้ในขณะนี้ เทนชิน ยังไม่ใช่นักกีฬาในสังกัดของ วัน แชมเปี้ยนชิพ แต่หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกัน เทนชิน มีความประสงค์ที่จะเข้าร่วมงานในอนาคต และต้องการที่จะขึ้นสังเวียนกับรถถังเช่นเดียวกัน ซึ่งหากวันนั้นมาถึงทาง วัน แชมเปี้ยนชิพ ก็พร้อมจะจัดไฟต์นี้ขึ้นตามคำเรียกร้องของทั้งคู่อย่างแน่นอน

ติดตามอัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ได้ทาง www.onefc.com และเฟซบุ๊ก ONE Championship

บทความก่อนหน้านี้สวยตะลึง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ในงานกาลาดินเนอร์ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ที่ญี่ปุ่น
บทความถัดไปวันว่าง ริกะ-ครูตอง พาเปิดโลกทัศน์และจินตนาการแนวศิลป์ กับแหล่งท่องเที่ยวสุดอินเทรนด์