“น้องโอ๋” มั่นใจความเก๋าพาเข้าเส้นชัย เข็มขัดแชมป์จะยังคงอยู่กับคนไทย

ยอดมวยระดับตำนาน “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” วัย 33 ปี ที่เพิ่งซิวเข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท มาได้หมาดๆ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากการเอาชนะซูเปอร์สตาร์แดนมังกร “หาน ซือ หาว” ถึงเวลาหวนคืนสังเวียนอีกครั้งเพื่อป้องกันเข็มขัดเส้นนี้จากคู่ต่อสู้จากแดนอาทิตย์อุทัย “ฮิโรอากิ ซูซุกิ” ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ครั้งนี้ถือเป็นการป้องกันแชมป์โลกครั้งแรกของน้องโอ๋ โดยจะแข่งขันในกติกามวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท (65.8 กก.) 5 ยกๆ ละ 3 นาที ภายในสนามแข่งขัน Mixed Martial Arts ดวลกับผู้ท้าชิงดีกรีแชมป์โลกชู้ตบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น วัย 34 ปี “ฮิโรอากิ ซูซุกิ” ซึ่งมีความตั้งใจจะกระชากเข็มขัดเส้นนี้จากแชมป์โลกชาวไทยให้ได้

อย่างไรก็ตามน้องโอ๋ได้มีการศึกษาเกมการต่อสู้ของคู่ชกแล้วโดยให้ความเห็นว่า “ซูซูกิ เป็นมวยถนัดซ้าย มีลูกจุกจิกตามสไตล์มวยญี่ปุ่น เขามีความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นดี นอกจากการซ้อมอย่างเต็มที่แล้ว เรื่องการดูแลสภาพร่างกายให้มีความพร้อมนั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะตอนนี้อายุเลยเลขสามมาแล้ว แต่นักมวยต่างชาติส่วนใหญ่มักจะมีประสบการณ์บนสังเวียนน้อยกว่านักมวยไทย ผมจึงมั่นใจว่าความเก๋าของผมจะทำให้รักษาเข็มขัดเส้นนี้ไว้ได้อย่างแน่นอน”

ขณะนี้น้องโอ๋กำลังซุ่มซ้อมอยู่กับครูมวยชาวไทยระดับแชมป์โลกหลายคนที่ยิมใหญ่ในสิงคโปร์ Evolve MMA เพื่อเตรียมตัวขึ้นเป็นคู่เอกของศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี แฟนหมัดมวยสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ พร้อมรับส่วนลด 25% เมื่อใส่รหัส ONENONGO

บทความก่อนหน้านี้ขนมจีน ปัดสามีเปย์หนัก ทริปมัลดีฟส์แค่ของขวัญงานแต่ง ขำๆ ช่วยดูแลเงินให้ทั้งหมด
บทความถัดไปมาอีกแล้ว! ท่อปริศนาโผล่บนทางเท้า ริมถนนสุขุมวิท รุมจวกทำไปได้ไง