ซาวาส ไมเคิล ยก สิงห์ทองน้อย เป็นยอดมวยรุ่นพี่ แต่เรื่องบนเวทีขอบู๊สุดตัว

ขอแจ้งเกิดบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ สำหรับ “ซาวาส ไมเคิล” นักชกฟอร์มสดชาวไซปรัส จากค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ ที่มีสถิติชนะน็อกนักมวยไทยควบสองไฟต์ติด ล่าสุดได้ใบเบิกทางขึ้นทาบบารมีพยัคฆ์ร้ายในตำนาน “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” ความเคารพขอเก็บไว้ในใจแต่บนเวทีขอใส่เต็มที่

เมื่อ ซาวาส ต้องโคจรมาพบกับอดีตนักมวยไทยยอดเยี่ยมปี 2553 ของสนามมวยเวทีราชดำเนิน ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมวยร่วม 20 ปี มีสถิติกว่า 300 ไฟต์อย่าง “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” ที่ล่าสุดโกงความตายหายจากโรคมะเร็งในโพรงจมูก กลับมาภาคใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ ด้วยการเอาชนะนักมวยหนุ่มต่างชาติสองไฟต์ติดต่อกัน งานนี้บอกได้คำเดียวว่า “หิน”

ซาวาสจัดเป็นนักมวยต่างชาติดาวรุ่งฟอร์มสดและมีฝีมือสุดจัดจ้าน การันตีด้วยผลงานล่าสุดกับการชนะน็อกสองนักมวยไทย “เพชรสองภาค ศิษย์เจริญทรัพย์” และ “ตะวันศึก ศิษย์ อ.บุญชอบ” ในยกที่ 3 ทั้งสองไฟต์ มีค่ายใหญ่อย่างเพชรยินดีอะคาเดมี่ให้การสนับสนุน จัดเทรนเนอร์มือหนึ่งจากอเมริกาและนักวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาดูแล ควบคู่กับ “เพชรดำ” ซึ่งกำลังจะขึ้นชกในไฟต์เดียวกัน

“ผมเตรียมตัวขึ้นชกกับ วัน แชมเปี้ยนชิพ มานานแล้วตั้งแต่ได้รับการติดต่อ ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าจะได้ชกกับใคร โดยทางทีมงานเพชรยินดีฯ พยายามติวเข้มและให้ชกกับนักมวยไทยหลายคนเพื่อความคุ้นเคยและปรับตัว เมื่อทราบว่าคู่ชกเป็นสิงห์ทองน้อยก็รู้สึกภูมิใจที่จะได้เจอกับนักมวยระดับอดีตยอดมวยไทย”

“ปัจจุบันผมซ้อมมวยคู่กับเพชรดำโดยมีนักวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาดูแล อีกทั้งได้เสริมทักษะการชกจาก “แพดแมน” ไอราน แม็คกริฟฟ์ เทรนเนอร์ชาวสหรัฐอเมริกา จากค่าย TMT ที่สำคัญคือรูปร่างและความสดของผมไม่เป็นรองสิงห์ทองน้อยแน่นอน”

“ไฟต์นี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรก ผมต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างผลงานให้โดดเด่น บนสังเวียนเป็นเรื่องของกีฬาและการแข่งขัน แต่หลังเกมเราคือนักมวยพี่น้องกัน จะไม่ติดใจอะไรทั้งสิ้นครับ”

ซาวาสวัย 20 ปี กับ สิงห์ทองน้อยวัย 38 ปี ต้องเรียกว่าเป็นการประกบคู่แบบ “สด เจอ เก๋า” แฟนศิลปะการต่อสู้รักชอบสไตล์ไหนต้องช่วยกันไปส่งแรงใจถึงในสนาม ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT จองบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 300 บาทเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้ปล่อย 187 นักโทษ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ เช็กคุณสมบัติมีงานทำทันที
บทความถัดไปเผยราคาตั๋วรอบชิง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แฟน ลิเวอร์พูล สู้ไหวไหม?