ซุปเปอร์เล็ก ลับแข้งพร้อมบด โบเทลโญ่ ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT

 “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” หนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ยอดมวยแถวหน้าของเมืองไทย เตรียมขึ้นโชว์ฝีมือในศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เป็นครั้งที่สอง ในรายการ ONE: WARRIORS OF LIGHT ซึ่งจะระเบิดความมันในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

หลังจากเก็บชัยชนะอย่างสวยงามเหนือนักชกกัมพูชาสุดแกร่ง “เลา เชตรา” ในไฟต์เปิดตัวกับ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซุปเปอร์เล็กจึงได้ไฟเขียวอย่างรวดเร็วให้ขึ้นสังเวียนอีกครั้ง คราวนี้เจองานหนักดวลกับแชมป์โลก WKA ยูโรเปี้ยน ชาวโปรตุเกส “รุย โบเทลโญ่” วัย 24 ปี ในการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย รุ่นฟลายเวต (61.2 กก.)

สำหรับ “รุย โบเทลโญ่” คู่ชกของซุปเปอร์เล็ก ถือเป็นหนึ่งในนักชกที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของโปรตุเกส เขาเกิดในครอบครัวทหารและเติบโตภายใต้กฎระเบียบที่เคร่งครัด พ่อผลักดันให้เขาฝึกฝนมวยไทยตั้งแต่อายุ 16 ปี จากนั้น 4 ปีให้หลังก็ก้าวสู่เวทีการแข่งขันระดับอาชีพ

โบเทลโญ่สร้างชื่อเสียงจากการคว้าแชมป์คิกบ็อกซิ่งของยุโรป ก่อนจะฝากผลงานล่าสุดบนสังเวียน “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ด้วยการล้มคู่แข่งขันชาวญี่ปุ่น “ยูตะ วาตานาเบะ” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ณ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า

สำหรับการเตรียมตัวขึ้นชก ซุปเปอร์เล็กเผยว่า สภาพร่างกายของตนตอนนี้ฟิตเต็มที่ พร้อมขึ้นเวทีเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไรต้องกังวล สำหรับคู่ต่อสู้คนนี้ถือเป็นงานหนักและเป็นความท้าทายของตนอีกครั้งในการชกกับนักมวยต่างชาติ ซึ่งจากที่ศึกษาคู่แข่งขันนอกจากลูกเตะแล้ว เขายังมีหมัดที่น่ากลัว ยิ่งการชกครั้งนี้ต้องใส่นวมเล็กที่ไม่คลุมทั้งมือ ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามตนตั้งใจจะใช้สไตล์การเตะของตัวเองไล่ถีบไล่เตะไม่ให้เข้าถึงตัวง่ายๆ เพราะขาย่อมยาวกว่าหมัดอยู่แล้ว

“ฝากแฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจให้ผมในศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ ครั้งนี้ด้วย ผมสัญญาว่าจะชกอย่างสุดความสามารถ และแน่นอนว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้อีกครั้ง”

ศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT จะมอบประสบการณ์ความมันจากนักกีฬาชั้นนำของโลก พร้อมแสง สี เสียงสุดตระการตาระดับเวิลด์คลาส แฟนหมัดมวยชาวไทยที่ต้องการไปสัมผัสด้วยตัวเอง จองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ในราคาเริ่มต้น 300 บาท พร้อมรับส่วนลด 25% เมื่อใส่รหัส ONESUPERLEK แล้วพบกันวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป

บทความก่อนหน้านี้เผยราคาตั๋วรอบชิง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แฟน ลิเวอร์พูล สู้ไหวไหม?
บทความถัดไปแอร์เอเชียเดินหน้าขยายเส้นทาง เปิดบินตรง ภูเก็ต-จาการ์ต้า 1,450 บาท