Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

"น้องโอ๋" ยังเจ๋งชนะคะแนนป้องเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทย วัน แชมเปียนชิพ

6 ก.ย. 2562 - 23:50 น.

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ฟอร์มยังเด็ดดวงออกอาวุธได้จะแจ้งกว่าเอาชนะคู่ชกจากแอลจีเรีย ป้องกันแชมป์โลกมวยไทยแห่งศึก วัน แชมเปียนชิพ ต่อไปอีกสมัย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ศึกศิลปะการต่อสู้ วัน แชมเปียนชิพ รายการ "วัน แชมเปียนชิพ มวยไทย-คิกบ็อกซิง แชมเปียนชิพ อิมมอร์ทัล ไทรอัมพ์" ที่เวียดนาม เมื่อวันที่ 6 กันยายน มีนักมวยจากไทยขึ้นสังเวียนมากถึง 5 ราย

โดยคู่เอกของรายการ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกมวยไทย เวิลด์ แชมเปียนชิพ รุ่นแบนตัมเวต เป็นครั้งที่ 2 พบกับ บริซ เดลวัล จากแอลจีเรีย

การชกคู่นี้เป็นไปอย่างสูสี 2 ฝ่ายมีจังหวะออกอาวุธได้น่ากลัว จนครบ 5 ยก กรรมการจึงชูมือให้น้องโอ๋เป็นฝ่ายชนะคะแนนแบบไม่เอกฉันท์ ป้องกันตำแหน่งแชมป์ต่อได้อีกสมัย

หลังจบการชก น้องโอ๋เผยว่า "ผมมีความสุขมากกับวันนี้ ผมซ้อมมาอย่างหนัก อยากขอบคุณโค้ชและทีมงาน ขอบคุณคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ที่ให้โอกาสกลับมาอีกครั้ง ผมรักเวียดนามและรักประเทศไทย เข็มขัดแชมป์เส้นนี้ไม่ใช่แค่ของผมคนเดียว แต่เป็นของทุกคนด้วย"

ส่วนผลงานนักชกไทยรายอื่น มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ชนะคะแนน โบโบ ซักโก จากฝรั่งเศส โดยกุหลาบดำอาศัยความคล่องตัวและจังหวะเข้าทำอันแม่นยำ ด้านซักโกมีทีเด็ดเรื่องช่วงชกและความหนักหน่วง สุดท้ายลีลาของกุหลาบดำเข้าตากรรมการมากกว่า

คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนน มาซาฮิเดะ คุโดะ จากญี่ปุ่น หลังสาดอาวุธทั้งลูกเตะและลูกถีบจนทำเอาคู่ชกออกอาการ แม้ยกสุดท้ายคุโดะจะพยายามทุ่มสุดตัว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี

มวยไทย รุ่นฟลายเวต มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชนะคะแนน โจเซฟ ลาซิรี จากอิตาลี หลังจากทั้งคู่ผลัดกันออกอาวุธได้ดุเดือด แต่เป็นฝั่งนักชกไทยที่ทำได้ค่อนข้างจะแจ้งกว่า จึงเบียดชนะไปในที่สุด

มวยไทย รุ่นฟลายเวต สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล แพ้น็อกต่อ โคเฮ “โมโมทาโร่” โคเดระ จากญี่ปุ่น ตั้งแต่ยก 1 หลังเจอบุกใส่ทำเอาลงไปนอนกองจนกรรมการยุติการชกตั้งแต่ 41 วินาทีแรก ถือเป็นสถิติน็อกไวสุดของวัน ซูเปอร์ซีรีส์

ผลคู่อื่นประจำรายการนี้

มวยไทย รุ่นฟลายเวต : เหงียน ตรัน ดุ่ย นัต(เวียดนาม) ชนะน็อกยก 3 อัซวาน เช วิล(มาเลเซีย)

คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต : เบย์บูลัต อิซาเยฟ(รัสเซีย) แพ้น็อกยก 1 อันแดร์สัน ซิลวา(บราซิล)

มวยไทย รุ่นฟลายเวต : คริส เหงียน(ออสเตรเลีย) ชนะคะแนน ยูกิโนริ โองาซาวาระ(ญี่ปุ่น)

มวยไทยหญิง รุ่นอะตอมเวต : บี เหงียน(สหรัฐอเมริกา) ชนะคะแนน ปูจา โทมาร์(อินเดีย)

คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเวลเตอร์เวต : ซานติโน เฟอร์บีก(เนเธอร์แลนด์) ชนะคะแนน ฮวน เซร์บานเตส(สหราชอาณาจักร)

มวยไทยหญิง รุ่นแคตช์เวต : แอมเบอร์ คิตเชน(สหราชอาณาจักร) แพ้คะแนน วิกตอเรีย ลิเปียนสกา(สโลวะเกีย)

มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต : ไมเคิล แฟม(สหราชอาณาจักร) ชนะคะแนน โมฮาหมัด ฟาครี บิน ยูซอฟฟ์(มาเลเซีย)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "น้องโอ๋" ยังเจ๋งชนะคะแนนป้องเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทย วัน แชมเปียนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง