รถถัง เผยวีรกรรมแสบวัยเด็ก วันลอยกระทง เตรียมควง แสตมป์ ขอพรแม่คงคา

รถถัง

รถถัง เผยวีรกรรมแสบวัยเด็ก วันลอยกระทง เตรียมควง แสตมป์ ขอพรแม่คงคา

เตรียมเข้าสู่บรรยากาศของ “เทศกาลลอยกระทง” ซึ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี โดยปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายนนั้น

 

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลกมวยไทยของรายการ วัน แชมเปียนชิพ เป็นคนหนึ่งที่ตื่นเต้นกับเทศกาลและประเพณีอันดีงามนี้ เพราะทุกครั้งที่เข้าสู่วันลอยกระทง ความทรงจำในวัยเด็กของเขาจะย้อนกลับเข้ามาให้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่เสมอ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สมัยยังเป็นเด็กที่ยังไม่ประสีประสาอยู่จังหวัดพัทลุงบ้านเกิด ทางบ้านผมยากจน พอเข้าสู่เทศกาลลอยกระทงทีไร ผมกับเพื่อนๆ จะรวมตัวกันไปกระโดดน้ำเพื่อรอเก็บเงินของคนที่ใส่มาในกระทง ตอนนั้นจำได้ว่าได้เงินมาประมาณร้อยกว่าบาท ซึ่งสำหรับเด็กอย่างเราถือว่าเยอะมากแล้ว แต่หลังจากได้เริ่มชกมวยและมีรายได้ ผมก็ไม่ทำอีก ถือเป็นวีรกรรมสุดแสบของผมสมัยนั้น ซึ่งทุกวันนี้เมื่อถึงวันลอยกระทง เวลาเห็นเด็กว่ายน้ำรอเก็บเหรียญก็จะทำให้นึกถึงตัวเองจนแอบขำอยู่ในใจ”

 

รถถัง เผยอีกว่า “สำหรับปีนี้ แน่นอนว่าผมตั้งใจจะไปลอยกระทงกับ น้องแสตมป์ (แฟร์เท็กซ์) ซึ่งก็ถือเป็นการไปฉลองชัยชนะหลังกลับมาจากศึก ONE ที่ฟิลิปปินส์ โดยตั้งใจว่าจะกลับบ้านน้องที่ระยองเพื่อไปลอยกระทงด้วยกันพร้อมกับครอบครัว ซึ่งในวันลอยกระทงนี้ เราอยากจะไปร่วมประเพณีที่สืบทอดกันมาแต่โบราณของไทย และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เกิดสิริมงคลแก่ตัวเราครับ”

 

“เทศกาลลอยกระทง ถือเป็นเทศกาลที่สนุกสนาน และมีความสวยงามอยู่ในตัวของมัน แต่ทุกปีเรามักจะได้ยินข่าวในแง่ลบจากเทศกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นข่าวมิจฉาชีพต่างๆ ที่แฝงตัวมากับกลุ่มคนทั่วไป เด็กวัยรุ่นตีกัน หรือกระทั่งอุบัติเหตุ ฯลฯ จึงอยากฝากให้ทุกคนระมัดระวังตัว มีเพื่อนก็ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กัน ส่วนใครที่คิดไม่ดีหรือกำลังรอฉวยโอกาสจากเทศกาลนี้ ก็ขอให้กลับตัวกลับใจ มาช่วยกันทำให้เทศกาลลอยกระทงเป็นเทศกาลที่ดีงามของคนไทยดีกว่าครับ”

 

สำหรับช่วงนี้ รถถัง ก็กำลังเก็บตัวและเตรียมฟิตซ้อมร่างกายรอรายการจาก วัน แชมเปียนชิพ ในปีหน้า ซึ่งประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกที่จะมีการจัดแข่งขันรับต้นปี 2563

อ่านข่าว – แสงมณี ประเดิมหรู วางเป้าชิงแชมป์ – แสตมป์ ฮอตต่อเนื่อง ศึก วัน แชมเปียนส์ ชิพ

บทความก่อนหน้านี้วันลาในมือสั่น! เริ่มลงทะเบียน ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย 11 พ.ย. นี้
บทความถัดไปไมค์ ภัทรเดช ปลื้มแฟนมีตติ้งประสบความสำเร็จ พร้อมชม มุกดา น่ารัก