ศึกมวย วัน อลาเวอร์ดี ขู่ กัปปิตัน จะลบสถิติน็อกเร็วให้เหลือ 5 วินาที

20 ม.ค. 2564 - 11:17 น.

“เบบี้เฟซ คิลเลอร์” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต พร้อมป้องกันตำแหน่งครั้งแรก ในรายการ ONE: UNBREAKABLE วันที่ 22 มกราคม 64 นี้ กับ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี ผู้ท้าชิง ซึ่งคว้าฟาสต์แทร็กกระโดดเข้ามาท้าชิงเข็มขัดทันที หลังจากโชว์น็อกเอาต์เดือด 6 วินาทีในไฟต์เปิดตัว โดยแชมป์โลกฝากเตือน กัปปิตัน ระวังจะโดนลบสถิติ ด้วยการโดนน็อกใน 5 วินาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


อลาเวอร์ดี คว้าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ หลังเอาชนะ “มวยไทย บอย” จาง เฉิงหลง เมื่อ 6 ธันวาคม 2562 หลังจากนั้นการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เขาต้องอยู่ในรัสเซียบ้านเกิดตลอดทั้งปี และไม่มีโอกาสได้ป้องกันตำแหน่งเลย
“ผมคิดว่าการร้างเวทีกลับเป็นประโยชน์ต่อผม เพราะตอนนี้ผมรู้สึกกระหายชัยชนะมาก มันยิ่งทำให้ผมอยากจะขึ้นเวทีและแสดงฝีมือให้ทุกคนได้เห็น ตั้งแต่ผมเป็นแชมป์โลก ผมก็มีแรงกระตุ้นให้ซ้อมหนักกว่าเดิมเพื่อรักษาเข็มขัดซึ่งมันสำคัญมาก ผมจะไม่ให้ใครมากระชากมันไป ผมจะแสดงให้เห็นว่าเพราะอะไรเข็มขัดควรต้องอยู่กับผม”

แม้ผู้ท้าชิงอย่าง กัปปิตัน จะเปิดตัวอย่างสวยงามด้วยการน็อกเทพคิกบ็อกซิ่ง “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส”เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ อลาเวอร์ดี กลับไม่รู้สึกตระหนกตกใจ ในทางกลับกันยิ่งทำให้เขาตื่นเต้นที่จะเผชิญหน้ากับยอดฝีมือ เพราะในฐานะราชาของรุ่นเขาย่อมต้องเจอกับบททดสอบที่ยากที่สุดอยู่แล้ว

“ไฟต์ล่าสุดของเขา (กัปปิตัน) มันจบเร็วไปหน่อย ผมไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ผมคิดว่าจุดแข็งของเขาอยู่ที่สมอง เขาคาดเดาได้ยาก และมีทักษะการต่อสู้ที่ดีมาก เขาสามารถควบคุมเกมได้ ซึ่งผมเองชอบสไตล์การต่อสู้แบบนี้มาก เขาผ่านมวยเก่ง ๆ มาเยอะ ซึ่งผมคิดว่าเขามีดีพร้อมทุกอย่าง ทั้งไอคิว เทคนิค และจังหวะ”


“ส่วนจุดแข็งของผมคือแขนขายาว ช่วงเขาสั้นกว่าผม อีกอย่างผมมีทักษะมวยสากลและหมัดหนัก”

นอกจากนี้แชมป์โลกหนุ่มวัย 26 ปีซึ่งมีความกระหาย และไม่ยอมให้ใครกระชากเข็มขัดไปจากเขาได้ง่าย ๆ ยังมองการณ์ไกลถึงไฟต์ต่อ ๆ ไป หากผ่าน กัปปิตัน ไปได้ เขาอยากเจอระดับเจ้าตำนานอย่าง “น้องโอ๋ (ไก่ย่างห้าดาว)” และ “เลียม แฮร์ริสัน พร้อมกับวางแผนที่จะขยับขึ้นไปชกในรุ่นเฟเธอร์เวตหากเป็นไปได้

“ในฐานะนักสู้ผมชอบไฟต์นี้มาก เพราะเขา (กัปปิตัน) มีดีกรีเป็นแชมป์มวยไทย เรตติงสูง และมีชื่อเสียงในประเทศ ผมอยากทดสอบฝีมือกับเขา”

“ถ้าเขาดีมา ผมก็ดีตอบ ผมจะไม่น็อกเขา แต่ถ้าเขาไม่ดีด้วย ผมจะน็อกเขาภายใน 5 วินาที ไม่ใช่ 6 ”

การชกจะมีขึ้นในวันที่ 22 ม.ค.64 ถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ตั้งแต่เวลา 19.30 น. ติดตามได้ทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship, AIS Play ส่วน ทีวี หมายเลข 32 เริ่มเวลา 21.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศึกมวย วัน อลาเวอร์ดี ขู่ กัปปิตัน จะลบสถิติน็อกเร็วให้เหลือ 5 วินาที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง