แชมป์โลก มวย วัน แชมเปียนชิพ ประดับ บารมี เพชรยินดี คิงดอม

15 ก.พ. 2564 - 14:27 น.

ค่ายมวยเก่าแก่ของประเทศไทย เพชรยินดี คิงดอม โชว์ศักยภาพฝ่าทุกวิกฤติ ผงาดขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งผู้ปลุกปั้นและหนุนหลังแชมป์โลก ONE มากที่สุดในประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับตั้งแต่ วัน แชมเปียนชิพ เปิดตัวบุกตลาดเมืองไทย และกลายเป็นองค์กรกีฬาการต่อสู้ที่คนไทยจับตามองอย่างรวดเร็ว ด้วยการยกระดับศิลปะประจำชาติอย่าง “มวยไทย” ผลักดันสู่เวทีระดับโลก ด้วยรูปแบบรายการที่มีความเป็นเอกลักษณ์ หลากหลายกติกาการแข่งขันเพื่อท้าทายความสามารถนักกีฬา เต็มไปด้วยความบันเทิง แสง สี เสียง ส่งผลให้ “มวยไทย” เผยแพร่ไปสู่สายตาชาวโลกด้วยความตื่นตาตื่นใจพลิกโฉมไปจากที่เคยผ่านมาในอดีต


ค่ายมวยเก่าแก่ของประเทศไทยซึ่งก่อตั้งมาอย่างยาวนานอย่าง “เพชรยินดี คิงดอม” ในวันนี้ ก้าวขึ้นเป็นแหล่งผลิตแชมป์โลกมวยไทย สู่ระดับแถวหน้าของโลก

ที่เห็นเด่นชัดที่สุดคือการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแชมป์โลก ONE มาแล้วถึง 5 ราย ได้แก่ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี และล่าสุด กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

“เพชรยินดี คิงดอม” ก่อตั้งโดย “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้ส่งต่อวิสัยทัศน์และจิตวิญญาณแห่งใจรักมวยไทยสู่รุ่นลูกทั้ง “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ และ “น้องเบ๊ด” ฐานิต วชิรรัตนวงศ์ ซึ่งต่างใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองในการยกระดับนักมวยไทย ขานรับความเป็นสากลของ วัน แชมเปียนชิพ ได้อย่างสร้างสรรค์และลงตัว

ประกอบกับการนำองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนาศักยภาพนักกีฬาอย่างสมบูรณ์ โดยได้ผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาที่เกี่ยวข้องมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานที่แข็งแกร่ง

วันนี้ เพชรยินดีอะคาเดมี จึงขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายมวยที่ปลุกปั้นและอยู่เบื้องหลังแชมป์โลก ONE มากที่สุดในประเทศไทยถึง 5 คนทีเดียว

“สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ถือเป็นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 2 อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต, แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง และ มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต คนปัจจุบัน อดีตลูกหม้อของค่ายเพชรยินดีฯ ที่เติบโตขึ้นเป็นดาวจรัสแสงแห่งวงการมวยไทย ก่อนจะผันตัวไปเป็นครูมวยที่ยิม Evolve MMA สิงคโปร์

สามเอ คว้าเข็มขัด ONE เส้นแรกในเดือนพฤษภาคม 2561 ก่อนที่จะถูกกระชากไปในอีกหนึ่งปีต่อมาและเริ่มต้นเดินทางในรุ่นน้ำหนักใหม่ที่เล็กลง และครองสองบัลลังก์ในปัจจุบัน แม้ สามเอ จะไม่ได้ซ้อมอยู่ที่ค่ายเพชรยินดีฯ แล้วแต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ สามเอ ในวันนี้ มีชื่อ “เพชรยินดีฯ” เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญนั้นด้วย


แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” แชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 4 ของประเทศ เจ้าตำนานมวยไทยชาวสกลนคร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอดีตลูกหม้อของค่ายเพชรยินดีฯ ก่อนที่จะผันตัวไปเป็นครูมวยอยู่ที่ยิม Evolve MMA สิงคโปร์ เช่นเดียวกับ สามเอ

น้องโอ๋ ครองบัลลังก์แชมป์โลก ONE ในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 และป้องกันตำแหน่งอย่างไร้เทียมทานถึง 4 ครั้ง ปัจจุบัน น้องโอ๋ ซ้อมอยู่ที่ยิม Evolve ควบคู่กับการเป็นครูผู้ฝึกสอนมวยไทย ด้วยความระลึกถึงค่ายเพชรยินดีฯ ที่มีส่วนในความสำเร็จของเขาวันนี้

อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” เข้าทำเนียบแชมป์โลก ONE ชาวไทยเป็นรายที่ 5

 

 

แม้ เพชรดำ จะเติบโตจากมวยไทย แต่เมื่อได้รับโอกาสให้ชกกติกาที่ไม่สันทัดอย่างคิกบ็อกซิ่ง เพชรดำ ก็เปิดใจอย่างกล้าหาญ และสามารถพิสูจน์ตัวเองจนได้นั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE ในเดือนพฤษภาคม 2562 ก่อนที่จะถูกกระชากเข็มขัดไปในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน

เพชรดำ ยังมีความหวังที่จะกลับสู่เส้นทางอันรุ่งโรจน์นี้อีกครั้ง ภายใต้การดูแลของค่ายมวยคุณภาพอย่างเพชรยินดี คิงดอม เจ้าของฉายา “ขุนศอกเมืองดอกบัว” ถือเป็นนักชกไทยที่งานชุกที่สุดคนหนึ่งใน วัน แชมเปียนชิพ นับตั้งแต่กลางปี 2561 จนถึงปัจจุบันรวมทั้งสิ้น 10 ไฟต์ ทั้งในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง โดยได้นั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ก่อนที่จะเกิดวิกฤติโควิด-19 และกลับมาทำหน้าที่ป้องกันตำแหน่ง 2 ครั้งในช่วงครึ่งปีหลังของปีเดียวกัน

ปิดท้ายด้วยแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุด ซึ่งผงาดสู่ทำเนียบนี้เป็นคนที่ 5 “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี ผู้สร้างความตื่นตะลึงพรึงเพริดครั้งใหญ่ ด้วยการโชว์ฟอร์มเพียงไฟต์เดียวก็ก้าวขึ้นนั่งบัลลังก์แชมป์โลกในไฟต์ถัดมาทันที เมื่อเดือนมกราคม 2564

กัปปิตัน ถือเป็นผลผลิตของค่ายเพชรยินดีฯ ที่เติบโตอย่างรวดเร็วชนิดติดจรวด และสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของ “ทีมเพชรยินดี คิงดอม” ที่ไม่มีอะไรฉุดรั้งได้ แม้ในสถานการณ์ที่วงการมวยไทยถูกแช่แข็ง แต่กลับมองการณ์ไกลและพยายามที่จะผลิตนักกีฬาคุณภาพป้อนสู่ตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชมป์โลก มวย วัน แชมเปียนชิพ ประดับ บารมี เพชรยินดี คิงดอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง