คัง จี วอน ไม่หวั่นบารมีแชมป์โลก ขอโค่น อาเมียร์ อาลิอัคบารี

4 มี.ค. 2564 - 20:49 น.

ดาวรุ่งเลือดกิมจิ “ คัง จี วอน ” ไม่หวั่นบารมีแชมป์โลกมวยปล้ำชื่อดัง “อาเมียร์ อาลิอัคบารี” ที่ประกาศชำระแค้นแทนเพื่อนร่วมค่าย ลั่นระวังถูกปิดฉากเป็นรายต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักสู้เกาหลีใต้ “คัง จี วอน” ที่เพิ่งสร้างปรากฏการณ์พลิกล็อกช็อกโลก หลังตกเป็นรอง “เมห์ดี บาร์กี” นักสู้ชาวอิหร่านจากค่าย AAA ทีมแต่กลับพลิกชนะคว้าน็อกยกแรกในศึกเปิดตัวเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเดินลงจากเวทีด้วยสถิติไร้พ่ายเป็นไฟต์ที่ 4 ซึ่งที่ผ่านมาเขาปิดเกมคู่แข่งทุกคนในยกแรกทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


เมห์ดี บาร์กี vs คัง จี วอน (5 ก.พ.64)

หลังผ่านศึกนั้นเพียงเดือนเดียว วัน แชมเปียนชิพ ก็ส่งเขาขึ้นสังเวียนเพื่อต้อนรับเพื่อนร่วมค่ายของ เมห์ดี ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกมวยปล้ำเกรโก-โรมันชาวอิหร่าน “อาเมียร์ อาลิอัคบารี” ที่กำลังมาเปิดตัวในศึก ONE: FISTS OF FURY II วันศุกร์ที่ 5 มีนาคมนี้ ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่ง อาเมียร์ ตั้งใจมาเปิดตัวอย่างไฉไล พร้อมกับชำระแค้นแทนเพื่อนร่วมค่ายไปในตัว

ชื่อเสียงและบารมีของ อาเมียร์ วัย 36 ปี เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก เขาเป็นเจ้าของสถิติชนะ 10 แพ้ 1 ในการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยปราบคู่แข่งเก่ง ๆ มานักต่อนัก ขณะที่ คัง วัย 25 ปีเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตา แต่ด้วยชื่อเสียงและประสบการณ์ที่ยังน้อยกว่า ทำให้เขาตกเป็นมวยรองตั้งแต่การแข่งขันยังไม่เริ่ม

คัง รู้ดีว่าศึกนี้เขาจะพบกับพายุลูกใหญ่ อาเมียร์ มาด้วยความกระหายชัยชนะในการเปิดตัวครั้งแรก บวกกับไฟสุมอกที่ต้องการจะล้างแค้นแทนเพื่อนร่วมค่าย คัง อาจถูกเล่นงานหนักเป็นทวีคูณ

“จุดแข็งของ อาเมียร์ คือการปล้ำและความแข็งแรง เขาแกร่งมาก แต่ก็มีจุดอ่อนที่เกมยืนสู้ ซึ่งเขาไม่ค่อยชำนาญเท่าไหร่ ผมเชื่อว่า ผมเร็วกว่า คล่องกว่า และมีพละกำลังมากกว่า ซึ่งผมจะใช้จุดแข็งนี้ให้เป็นประโยชน์ในหน้างาน”

“ผมรู้ดีว่าคืนวันศุกร์นี้ต้องสาหัสแน่ อาเมียร์ จะต้องพยายามสู้ตามเกมของเขา แต่ผมจะไม่ปล่อยให้เป็นแบบนั้น เขาต้องสู้ตามเกมของผม และถ้าผมมองเห็นโอกาสว่าจะเผด็จศึกเขาได้ ผมทำแน่ แต่ถ้าไม่ ผมก็ต้องแน่ใจว่าจะชนะคะแนน”

ศึก ONE: FISTS OF FURY II นอกจากจะมีคู่เอกระหว่าง “อาเมียร์ vs คัง” แล้ว ยังประกอบด้วยคู่แข่งขันรวม 6 คู่จากนักกีฬาแถวหน้านานาประเทศ แฟน ๆ ผู้รักศิลปะการต่อสู้ติดตามรับชมได้ในวันศุกร์ที่ 5 มีนาคมนี้ ทาง ONE Super App , YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 19.30 น. หรือทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คัง จี วอน ไม่หวั่นบารมีแชมป์โลก ขอโค่น อาเมียร์ อาลิอัคบารี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง