อาเมียร์ อาลิอัคบารี หวังขย้ำ คัง จี วอน ล้างแค้นให้เพื่อน

4 มี.ค. 2564 - 20:54 น.

ยอดนักสู้รุ่นยักษ์ดาวดังชาวอิหร่าน “ อาเมียร์ อาลิอัคบารี ” ประกาศล้างแค้นให้เพื่อนร่วมค่ายที่พ่ายถูก “คัง จี วอน” บดคาสังเวียน ไฟต์นี้แรงมาแรงกลับไม่โกง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตามติดความเคลื่อนไหวของคู่เอก ศึก ONE: FISTS OF FURY II วันศุกร์ที่ 5 มีนาคมนี้ เจ้าของเหรียญทองมวยปล้ำเกรโก-โรมันระดับโลกปี 2010 “อาเมียร์ อาลิอัคบารี” ได้ฤกษ์โชว์เขี้ยวเล็บใน วัน แชมเปียนชิพ สักที หลังจากที่เคยถูกวางตัวไว้แล้วเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวมีอันต้องถอนจากการแข่งขันเนื่องด้วยมาตรการด้านความปลอดภัยของไวรัสโควิด-19

ตอนนี้เขาได้โอกาสโชว์ฝีมืออย่างที่ตั้งใจแล้ว โดยมีนัดเผชิญหน้าคู่แข่งหนุ่มไร้พ่ายชาวเกาหลีใต้ “คัง จี วอน” ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นเฮฟวีเวต ซึ่งคู่ต่อกรรายนี้เพิ่งจะเผด็จศึกเพื่อนร่วมค่ายของ อาเมียร์ อย่าง “เมห์ดี บาร์กี” ไปอย่างหมดรูปตั้งแต่ยกแรก สร้างรอยแค้นให้กับ อาเมียร์ และเป็นแรงกระตุ้นให้เขาอยากขย้ำ คัง จี วอน ให้จมเวที

เมห์ดี บาร์กี vs คัง จี วอน (5 ก.พ.64)


“เขาชกเก่ง หมัดหนัก แต่เขาก็โดนอัดได้ง่าย ๆ เหมือนกัน ผมเชื่อว่าในแง่ของการต่อสู้ ผมแข็งแกร่งกว่าเขาทุกด้าน ทั้งเชิงมวยปล้ำ การยืนสู้ และยิวยิตสู ผมเชื่อว่าจะคุมเกมนี้ได้ ศึกนี้จะไม่จบด้วยคะแนน แต่มันจะจบลงง่าย ๆ ในแบบน็อกเอาต์”

อาเมียร์ วัย 36 ปี เป็นนักสู้ที่มีชื่อเสียงรู้จักอย่างกว้างขวางทั่วโลก ด้วยสถิติในการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมสาน 10 ไฟต์ แพ้เพียงครั้งเดียว โดย 70 เปอร์เซ็นต์ของชัยชนะเป็นการน็อกด้วยยกแรก ขณะที่ คัง ดาวรุ่งหนุ่มจากเกาหลีใต้ วัย 25 ปี กำสถิติไร้พ่าย 4 ไฟต์เป็นการน็อกด้วยยกแรกทั้งหมด

ศึกนี้จอมเก๋าจะบดดาวรุ่งได้สำเร็จอย่างที่พูดหรือไม่ ต้องติดตามดูให้เห็นกับตาทาง ONE Super App , YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 19.30 น. หรือทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น. วันศุกร์ที่ 5 มีนาคมนี้

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาเมียร์ อาลิอัคบารี หวังขย้ำ คัง จี วอน ล้างแค้นให้เพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง