เจเน็ต ทอดด์ ลงศึกมวยไทยต่อเนื่อง หวังควบแชมป์โลกหญิงสองกีฬา

13 เม.ย. 2564 - 14:51 น.

เจเน็ต ทอดด์ นักมวยสาวจากอเมริกา ขึ้นสังเวียนมวยไทยไต่อันดับสู่การเป็นผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง หลังได้นั่งบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจเน็ต คว้าชัยชนะเหนือ อัลมา ยูนิคู นักมวยสาวผู้รั้งอันดับ 4 ในแรงกิงมาได้ไม่เท่าไหร่ เดินหน้าเร่งเครื่องเก็บคะแนนไต่อันดับสู่การชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต หวังสร้างประวัติศาสตร์การเป็นนักกีฬาหญิงที่ควบตำแหน่งแชมป์โลกสองประเภทกีฬา ทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ต่อจากอดีตแชมป์โลกสาวชาวไทย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

โดยจะเผชิญหน้ากับนักมวยสาวจากนอร์เวย์ “แอนน์ ลิน ฮอกสตัด” ในศึก ONE on TNT II ซึ่งเป็นศึกใหญ่ประจำปีของ วัน แชมเปียนชิพ เผยแพร่ทางทีวีอเมริกาในช่วงไพรม์ไทม์ อันเป็นฐานแฟนคลับของเจเน็ต โดยจะตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย

นักชกสาวมะกันโกยชัยชนะ 5 ไฟต์หลังใน วัน แชมเปียนชิพ แม้แต่ แสตมป์ ที่เคยชนะเธอได้ในการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย ตั้งแต่ไฟต์แรกที่เจเน็ต มาเปิดตัว แต่สุดท้าย แสตมป์ ก็กลับพ่ายไปแบบชอกช้ำในอีกหนึ่งปีต่อมา


บัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทยอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว เจเน็ตพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่องจนคู่แข่งในรุ่นแทบไม่มีใครตามทัน ด้วยวัย 35 ปีเธอต้องรีบที่จะล่าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่สองมาครองให้ได้ และไม่ลังเลที่จะตกปากรับคำเปิดศึก ONE on TNT II ทั้งๆ ที่เพิ่งชกกับ อัลมา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง

“ฉันคิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะเดินหน้าต่อทันทีหลังจากไฟต์ที่แล้ว ฉันไม่อยากให้ฟอร์มที่กำลังขึ้นมันขาดตอนไป ทุกอย่างตอนนี้มันเหมาะเจาะมากสำหรับฉัน”

ปัจจุบัน เจเน็ตรั้งอันดับสองของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ขณะที่คู่แข่งรายต่อไปของเธออย่าง “นินจาลิน” แอนน์ ลิน ฮอกสตัด รั้งอันดับ 3 โดยศึกครั้งนี้ทั้งคู่จะโคจรมาเจอกันในกติกามวยไทย 3 ยก เจเน็ตค่อนข้างได้เปรียบเรื่องสภาพร่างกายที่เพิ่งผ่านการอุ่นเครื่องมาหมาดๆ รวมถึงการเจนเวที วัน แชมเปียนชิพ มากกว่าอีกฝ่าย แต่บนเวทีไม่มีอะไรวางใจได้

แอนน์ ลิน ฮอกสตัด กล่าวว่า “ฉันยังไม่รู้จักเธอดีเท่าไหร่ แต่เคยเห็นเธอสู้กับ อัลมา ครั้งแรก (ในเดือนมกราคม 2563) ฉันคิดว่าเธอสามารถใช้ศอกและหมัดได้ดี เธอคล้ายๆ กับ อัลมา ตรงที่มีสไตล์การต่อสู้แบบประชิดตัว”

จะอย่างไรก็ตาม เจเน็ตเดินมาไกลเกินกว่าที่เธอจะปล่อยโอกาสทองให้หลุดไป การเก็บชัยชนะในศึกนี้มีโอกาสสูงที่จะทำให้เธอได้ก้าวสู่การชิงแชมป์โลกเส้นที่สอง ซึ่งแฟนๆ คงต้องค้นหาบทสรุปของสาวสตรองจากอเมริกาว่าเธอจะไปถึงฝั่งฝันหรือไม่ในศึก ONE on TNT II วันพฤหัสบดีที่ 15 เม.ย.นี้ เวลา 07.30 น. ทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจเน็ต ทอดด์ ลงศึกมวยไทยต่อเนื่อง หวังควบแชมป์โลกหญิงสองกีฬา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง