บิ เหงียน ปะทะคารมเดือด ริตู ก่อนเปิดศึก ONE: DANGAL

13 พ.ค. 2564 - 17:03 น.

ศึกยังไม่ทันเริ่ม ริตู โฟกาต นักปล้ำสาวขวัญใจแดนโรตี และ บิ เหงียน นักสู้สาวชาวเวียดนาม-อเมริกัน ต่างออกมาใช้วาจาเชือดเฉือนกันอย่างดุเดือดชนิดไม่แคร์ความสัมพันธ์ฉันเพื่อน ก่อนฟาดปากจริงในศึก ONE:DANGAL วันเสาร์ที่ 15 พ.ค.64 “The Indian Tigress”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ริตู โฟกาต แชมป์เหรียญทองมวยปล้ำคอมมอนเวลต์ วัย 27 ปีจากอินเดีย และนักสู้สาวจอมอึด “Killer Bee” บิ เหงียน วัย 31 ปี ถูกจับประกบคู่กันเป็นครั้งแรกในการแข่งขัน MMA โดยฝ่าย ริตู เป็นเจ้าของสถิติ 4 ไฟต์ไร้พ่ายใน วัน แชมเปียนชิพ และถูกวางตัวให้เป็น 1 ใน 8 สาวแกร่งที่จะแย่งชิงตำแหน่งผู้ท้าชิงหมายเลข 1 ของรุ่นอะตอมเวตในการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ช่วงปลายเดือนนี้

ขณะที่ บิ เหงียน ลงแข่ง MMA ใน วัน แชมเปียนชิพ 4 นัดเท่ากัน โดยกำชัยชนะ TKO เหนือนักสู้ชาวอินโดนีเซีย “ดวี อานี เรตโน วูลาน” ในยกแรก แต่สามไฟต์หลังจากนั้น เธอกลับแพ้รวดให้กับ โบเซนา อันโตนิยาร์ แชมป์มวยสากลชาวพม่า, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ อดีตแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง และ จีฮิน รัดซวน แชมป์โลกวูซู


ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนที่ดีต่อกัน เพราะเคยมีภาพน่ารักขณะที่ บิ เข้ามาช่วยถักผมให้ ริตู ก่อนขึ้นสังเวียน ซึ่งแชมป์มวยปล้ำสาวโรตีก็เอ่ยปากว่า บิ เป็นเพื่อนที่นิสัยดีและน่ารักมาก แต่เมื่อต้องมาปะทะกันบนสังเวียน เธอก็เลือกที่จะโยนความเป็นเพื่อนทิ้งไป และขอคว้าชัยชนะในครั้งนี้เป็นการเอาฤกษ์เอาชัยเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การแข่งขันรายการใหญ่ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ในศึก ONE: Empower ที่จะมาถึงในวันที่ 28 พ.ค.64

หลายคนจึงมองว่าไฟต์นี้เป็นเพียงการอุ่นเครื่องให้นักปล้ำสาวแดนโรตีได้ยืดเส้นยืดสายก่อนเข้าสู่การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งทำเอา บิ เกิดอาการหัวร้อน ออกมาตอบโต้อย่างทันควันว่า การที่เอาเธอไปเป็นแมตช์อุ่นเครื่องให้ ริตู ก่อนลงแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ถือเป็นการสบประมาทอย่างมาก เธอจะไม่ยอมให้ใครใช้เธอเป็นบันได ถ้าหากจะหาใครสักคนเพื่ออุ่นเครื่อง คน ๆ นั้นไม่ควรเป็นเธอ และเธอจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นด้วยการยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกให้กับ ริตู ใน วัน แชมเปียนชิพ

แค่ปะทะคารมก็ว่าเดือดแล้ว ไม่รู้ว่าหลังจบศึกนี้ความเป็นเพื่อนของทั้งคู่จะยังคงอยู่หรือไม่? ติดตามชมศึก ONE: DANGAL ได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship, AIS Play โดยจะออกอากาศบันทึกการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 15 พ.ค.64 เวลา 17.00 น. และรีรันทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เวลา 23.00 น. นอกจากคู่ของ “ริตู โฟกาต vs บิ เหงียน” แล้วยังมีการเปิดตัวของซูเปอร์สตาร์มวยไทยอย่าง “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ในฐานะคู่รองของรายการอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ เหงียน ปะทะคารมเดือด ริตู ก่อนเปิดศึก ONE: DANGAL
ข่าวที่เกี่ยวข้อง