กอร์ดอน ไรอัน ดวล ชินยะ อาโอกิ ประเดิมศึก วัน แชมเปียนชิพ

13 พ.ค. 2564 - 17:15 น.

บอสใหญ่ วัน แชมเปียนชิพ ประกาศข่าวด่วนสุดเซอร์ไพรส์ จับคู่ กอร์ดอน ไรอัน นัก Submission Grappling หนุ่มชื่อก้องโลก ประชันฝีมือกับจอมรัดเลือดซามูไร ชินยะ อาโอกิ ศุกร์ 27 ส.ค.64 “The King” กอร์ดอน ไรอัน เป็นที่รู้จักของแฟนกีฬาการต่อสู้เป็นอย่างดีในฐานะนัก Submission Grappling (ปล้ำรัดจับล็อก) ผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเขาได้เซ็นสัญญาเข้ามาอยู่ภายใต้ชายคา วัน แชมเปียนชิพ เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และกำลังจะมาปรากฏตัวครั้งแรกบนสังเวียนเร็ว ๆ นี้ โดยด้านบอสใหญ่ของ วัน แชมเปียนชิพ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า กอร์ดอน จะประเดิมศึกแรกกับ ชินยะ อาโอกิ ในรุ่นไม่จำกัดน้ำหนัก ในการแข่งขัน Grappling Super Match วันที่ 27 ส.ค.64 นี้

ภายใต้สัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ นักกีฬาชาวอเมริกันวัย 25 ปี สามารถลงแข่งขันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) หรือ Submission Grappling ได้ และในตอนนี้เขาตัดสินใจที่จะประเดิมศึกแรกในกติกาที่ถนัดอย่าง Grappling โดยพกความเชี่ยวชาญในเกมบราซิลเลียนยิวยิตสูระดับสายดำ และดีกรีแชมป์โลก ADCC 3 สมัย และ แชมป์โลก IBJJF No-Gi 3 สมัยติดตัวมาด้วยด้าน “ชินยะ อาโอกิ” เจ้าตำนานจอมรัดแดนซามูไร วัย 38 ปี ได้รับการจับคู่ให้ประลองฝีมือกับ กอร์ดอน ในศึกสุดพิเศษนี้ เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเขาเป็นนักสู้แถวหน้าของ วัน แชมเปียนชิพ เจ้าของสายดำบราซิลเลียนยิวยิตสูและยูโด และเคยนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตมาแล้วถึง 4 สมัย โดยปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของแรงกิง ONE รุ่นไลต์เวต และยังครองสถิติซับมิชชันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ถึง 9 ครั้ง

ว่ากันว่า ชินยะ นั้นมีบัญชีแค้นกับเพื่อนร่วมทีมของ กอร์ดอน มาก่อนโดยในเดือนพฤษภาคม 2560 ชินยะ เคยลงแข่งในศึก Grappling Super Match กับ “The Lion Killer” แกรี โทนอน ซึ่งเล่นงาน ชินยะ ด้วยการซับมิชชันฮีลฮุคจนเขาต้องยอมแท็บเอาต์พ่ายแพ้ไป ซึ่งแม้ ชินยะ จะยังไม่มีโอกาสล้างตากับ แกรี แต่ถ้าได้ล้างแค้นเพื่อนร่วมทีมไปก่อน ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจเกินกว่าที่เขาจะปฏิเสธได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กอร์ดอน ไรอัน ดวล ชินยะ อาโอกิ ประเดิมศึก วัน แชมเปียนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง