เดอะ แอพเพรนทิซ ตอนที่ 9 เพิ่มดีกรีความโหดคัด นาซี และ เคซิน

20 พ.ค. 2564 - 18:27 น.

เดอะ แอพเพรนทิซ “The Apprentice: ONE Championship Edition” กลับมาอีกครั้งในวันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2564 กับตอนที่ 9 หลังจากนิราจออกจากการแข่งขันในตอนที่แล้วก็เหลือผู้แข่งขันแค่เจ็ดคนเท่านั้น ได้แก่ นาซี เจสสิกา เคซิน และอิรินา ในทีมคอนเควสต์ และ หลุย พอลลีนา และโมนิกา ในทีมวาเลอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ในสัปดาห์นี้ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตสิบสองสมัย “Mighty Mouse” ดิมิเทรียส จอห์นสัน ได้ปรากฏตัวในฐานะนักกีฬารับเชิญพิเศษ ร่วมกับผู้มอบหมายภารกิจ ดอม เลา เข้าร่วมกับทีมในการแข่งขันดอดจ์บอล ณ AMPED แทรมโพลีน พาร์ค สิงคโปร์ ทั้งหมด 3 รอบด้วยกัน ทีมที่ทำได้ 2 ใน 3 จะเป็นฝ่ายชนะ การแข่งเริ่มต้นขึ้นโดยทั้งสองฝ่ายต่างก็ทุ่มเทเพื่อให้ฝ่ายตนเองชนะอย่างสุดความสามารถ ด้วยการนำทีมของดอม ทีมวาเลอร์สามารถขว้างบอลใส่นาซี, เจสสิกา และอิรินาให้ออกจากสนามได้ เหลือเพียง “Mighty Mouse” ดูแลตัวเองเพียงลำพัง ที่น่าตกใจคือพอลลีนาปิดเกมคว้าชัยชนะในรอบแรกให้กับทีมวาเลอร์ด้วยการขว้างบอลใส่ดีเจแบบเต็มๆ

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะตีเสมอให้ได้ อิรินาและดีเจจึงช่วยกันจัดการสมาชิกทีมวาเลอร์ออกจากสนามทีละคนจนเหลือดอมเพียงคนเดียว จากนั้นดีเจทำแต้มสุดท้ายจนตีเสมอได้ที่ 1-1 ในรอบสุดท้าย โมนิกากำจัดสมาชิกสองคนของทีมคอนเควสต์ได้แต่เนิ่นๆ ดอมและดีเจพบว่าตัวเองถูกขว้างออกในอีกไม่นาน นั่นทำให้เหลือเพียงอิรินาอยู่ในทีมคอนเควสต์เพียงคนเดียว เธอพยายามที่จะคว้าชัยชนะกลับมาให้ทีมของเธอ แต่เพื่อนของเธอ โมนิกา กำจัดเธอและแย่งชัยชนะครั้งที่ 2 ไปได้ ทำให้ทีมของเธอเป็นผู้ชนะในการแข่งสามรอบครั้งนี้

ทีมวาเลอร์ได้รับรางวัลสำหรับความพยายามของพวกเขา เป็นการสัมผัสประสบการณ์รับประทานมื้อค่ำสุดหรูที่โอเชียน เรสเตอรองต์ รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา ต่อด้วยความท้าทายทางธุรกิจ โดยสัปดาห์นี้ ทั้งสองทีมต้องสร้างแคมเปญเปิดตัวระดับโลกที่ปลุกเร้าความรู้สึกให้กับ Alpha Bravo ซึ่งเป็นรุ่นกระเป๋าเกมมิ่งที่หรูที่สุดที่เคยมีมาของแบรนด์ TUMI ความเชี่ยวชาญในการวางแผนกลยุทธ์แบรนด์ทำให้โมนิกาได้ก้าวขึ้นเป็นผู้จัดการโครงการของทีมวาเลอร์

ส่วนทีมคอนเควสต์ เคซินได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดการโครงการหลังจากระบุว่าตัวว่าเธอเป็นเกมเมอร์ตัวยง ซึ่งมี อดัม เฮิร์ชแมน รองประธาน TUMI ภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ร่วมกับนายชาตรีและนิฮาริกา ในฐานะผู้ตัดสินรับเชิญเพื่อช่วยชี้แนะให้กับทีม ในส่วนของทีมคอนเควสต์ เคซินวางแผนที่จะเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันอีสปอร์ตในระดับมือสมัครเล่นเพื่อเปิดตัวกระเป๋ารุ่นนี้

แต่อย่างไรก็ตาม อิรินาแสดงความกังวลเกี่ยวกับความสามารถในการตัดสินใจของเคซิน หลังจากเพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มของเธอ ด้านทีมวาเลอร์เลือกที่จะถ่ายทำวิดีโอโฆษณาเพื่อโปรโมกระเป๋ารุ่น Alpha Bravo หลังจากที่โมนิกาลืมแล็ปท็อปของเธอไว้ที่โรงแรม จึงขอยืมของหลุยส์มาใช้ ทำให้เขาต้องใช้โทรศัพท์มือถือของเขาเป็นอุปกรณ์ทำงานแทน หลุยส์ออกอาการหงุดหงิดและถามถึงภาวะความเป็นผู้นำและความเป็นมืออาชีพของโมนิกา เมื่อมาถึงช่วงนำเสนองาน เจสสิกาและอิรินาแบกรับภาระอันใหญ่หลวงให้กับทีมคอนเควสต์ โดยนำเสนอไอเดียการจัดทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่มีผู้เข้าร่วม 16 คน โดยมีแคมเปญโซเชียลมีเดียในหลายแพลตฟอร์มหลักให้การสนับสนุน


อย่างไรก็ตาม นิฮาริกาตั้งข้อสังเกตถึงแผนการเปิดตัวที่ขาดความมั่นคง ขณะที่อดัมชี้ให้เห็นช่องว่างระหว่างความคิดและการดำเนินการที่ค่อนข้างกว้าง และนายชาตรียังบอกว่ามันแย่ที่สุดตั้งแต่เริ่มรายการนี้เลย ทีมวาเลอร์เองก็นำเสนอแผนการจัดการแข่งขันเช่นกัน แต่เพิ่มคุณค่าให้กับการพรีเซนต์ของพวกเขาด้วยการนำเสนอวิดีโอคุณภาพสูงที่ทำให้นิฮาริกาประทับใจ อดัมชอบแนวคิดของทีมที่จะใช้ประโยชน์จากสโตร์ของ TUMI ที่ตันจง ปาการ์ และลอสแองเจลิสเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ส่วนชาตรีมองว่าทีมทำแคมเปญเปิดตัวนี้ออกมาได้ดีเลยทีเดียว

เมื่อถึงช่วงเวลาตัดสิน นายชาตรีรู้สึกประทับใจในระดับรายละเอียดในแคมเปญเปิดตัวโดยรวมของทีมวาเลอร์ แต่ชี้ให้เห็นว่าแนวคิดของพวกเขาที่เกาไม่ถูกที่คัน พอลลีนากล่าวว่าโมนิกามีส่วนช่วยเหลือในการทำหน้าที่ผู้จัดการโครงการของเธอ และชาตรีกล่าวว่าเธอแสดงออกถึงความเป็นผู้นำที่ชาญฉลาด โมนิกาเรียกหลุยส์ว่า “ราชาน้ำแข็ง” เพราะเขาสามารถรักษาความเยือกเย็นภายใต้สถานการณ์กดดันได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากความท้าทายสุดโหด ทีมวาเลอร์เป็นฝ่ายชนะแบบขาดลอย โดยชาตรีย้ำอีกครั้งว่าเขาผิดหวังการนำเสนอของทีมคอนเควสต์แค่ไหน และบอกว่ามัน “เละตุ้มเป๊ะ”และหลังจากที่เคซินพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เธอจึงตัดสินใจพานาซีและอิรินาเข้าห้องเชือด ในที่สุดนายชาตรีจึงตัดสินใจคัดนาซีและเคซินออกจากรายการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดอะ แอพเพรนทิซ ตอนที่ 9 เพิ่มดีกรีความโหดคัด นาซี และ เคซิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง