กุหลาบดำ และ จอห์น ลินีเคอร์ ค่าน้ำไม่ผ่าน ทำให้ต้องตกลงชกกันในพิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) น็อกก็จะไม่ได้รับโบนัส ศึก ONEFightNight27

ศึก ONE Fight Night 27 กำหนดชกในวันที่ 11 ม.ค.68 ที่ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ไฮไลต์อยู่ที่ รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ภายใต้กติกามวยไทย “ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย คู่ชกจากสุรินทร์ มีคิวขึ้นชกกับ จอห์น ลินีเคอร์ อดีตราชัน MMA ชาวบราซิล

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ปรากฎว่า กุหลาบดำ และ จอห์น ลินีเคอร์ ค่าน้ำไม่ผ่านทั้งคู่ จากนั้นทั้งคู่ทำค่าน้ำผ่าน(นอกเวลาที่กำหนด) และขึ้นชั่งน้ำหนักสุดท้าย โดย “กุหลาบดำ” ชั่งได้ 149.25 ป. “จอห์น” ชั่งได้ 150.75 ป. จึงตกลงชกกันในพิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 150.75 ป. โดยไม่เสียค่าชดเชยน้ำหนักให้กัน และไม่เข้าข่ายการพิจารณาโบนัส

สำหรับ ค่าน้ำคือ ระดับน้ำในร่างกาย อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ เหมือนเวลาที่เราดื่มน้ำน้อย ปัสสาวะเหลือง ดื่มน้ำมากเพียงพอ ปัสสาวะจะใส ถ้าร่างกายขาดน้ำมาก ๆ อาจส่งผลเสียถึงชีวิตได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน