ไมคอน คาร์โดโซ กองกลางดาวรุ่งชาวบราซิลหัวใจไทย ประเดิมเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของบาเยิร์น มิวนิก แถมยังทำผลงานน่าประทับใจแม้จะได้ลงเพียงไม่กี่นาที

ไมคอน คาร์โดโซ กองกลางดาวรุ่งชาวบราซิลผู้เติบโตที่ประเทศไทย ได้ประเดิมเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี แถมยังทำผลงานน่าประทับใจแม้จะได้ลงเพียงไม่กี่นาทีก็ตาม

ในเกมกระชับมิตรสโมสรที่บาเยิร์นบุกถล่มเรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ของออสเตรีย 5-0 เมื่อวันที่ 6 มกราคม คาร์โดโซลงสนามแทน เลนนาร์ต คาร์ล นาที 89 ซึ่งนี่เป็นแมตช์แรกที่คาร์โดโซได้เล่นให้ทีมชุดใหญ่ของสโมสรด้วย

หลังจากนั้นคาร์โดโซเข้ากดดันผู้เล่นคู่แข่งและแย่งบอลมาได้ จากนั้นส่งไปให้ กิโด เดลลา โรเวเร ดาวรุ่งที่ได้เล่นให้ทีมชุดใหญ่นัดแรกเช่นกัน ส่งต่อไปเข้าเท้า หลุยส์ ดิอาซ ก่อนที่ดิอาซจะงัดให้ ทอม บิช็อฟ ยิงลูกปิดท้ายของเกมในนาที 90+2

สำหรับคาร์โดโซวัย 17 ปี เป็นลูกชายของ ดักลาส คาร์โดโซ อดีตกองหน้าชาวบราซิลที่ย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทย โดยเจ้าหนูคาร์โดโซเคยฝึกฝนฝีเท้าในระบบเยาวชนของราชบุรี เอฟซี และชัยนาท ฮอร์นบิลล์ ก่อนย้ายมาเข้าทีมเยาวชนบาเยิร์นตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2025

ชมคลิปจังหวะมีส่วนร่วมกับประตูของคาร์โดโซ ที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน