อาร์เนอ ชล็อต เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล เชื่อว่า “หงส์แดง” คืนฟอร์มเก่งในซีซั่นหน้าหากเซ็นสัญญาปีกคุณภาพสูงมาร่วมทัพ

ลิเวอร์พูล ปิดฉากฤดูกาลที่ยากลำบากด้วยการผ่านเข้ารอบยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่ก็เป็นฤดูกาลที่ทำคะแนนและจำนวนประตูได้น้อยที่สุดนับตั้งแต่ฤดูกาล 2015-16 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ถูกปลด และแทนที่ด้วย เจอร์เกน คล็อปป์

การลดลงอย่างมากของประตูและแอสซิสต์จากริมเส้นเป็นปัจจัยหนึ่ง โดยลิเวอร์พูลไม่สามารถหาตัวแทนของ หลุยส์ ดิอาซได้ และผลกระทบของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็ลดลงในฤดูกาลสุดท้ายของเขากับสโมสร

ยาน ดิโอม็องเด แนวรุกตำแหน่งปีก ไลป์ซิก คือเป้าหมายหลักของ “หงส์แดง” หลังจากฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมแม้สโมสรจากบุนเดสลีกาต้องการเก็บตัวนักเตะวัย 19 ปีรายนี้ไว้สำหรับการแข่งขันยูซีแอลที่กำลังจะมาถึงก็ตาม แบรดลีย์ บาร์โคลา จากปารีส แซงต์-แชร์กแมง และแอนโธนี กอร์ดอน จาก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก็อยู่ในรายชื่อตัวเลือกที่กำลังพิจารณาอยู่เช่นกัน

ล่าสุด อาร์เนอ กล่าวว่า จำเป็นต้องมีปีกอย่างน้อย 1 คน และนั่นจะช่วยให้ ลิเวอร์พูล กลับมาอยู่ในฟอร์มที่คว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลแรกของเขา “ฤดูกาลที่แล้ว หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราเล่นด้วยยากก็เพราะเรามีตัวอันตรายทั้งทางฝั่งขวา และฝั่งซ้าย มันไม่ใช่แค่ปีกเท่านั้น แต่มันคือการประสานงานระหว่างปีกและแบ็กซ้าย-ขวา ฤดูกาลที่แล้ว ผมคิดว่าถ้าคุณต้องอธิบายสไตล์การเล่น”

“ผมจะอธิบายว่า มันพึ่งพาการประสานงานระหว่างปีก และแบ็กซ้าย-ขวาเป็นอย่างมาก เราพยายามทำแบบนั้นอีกครั้งในฤดูกาลนี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ดีเท่าฤดูกาลที่แล้ว นั่นไม่ได้หมายความว่าเป็นความผิดของพวกเขาเท่านั้น เราทุกคน รวมถึงผมด้วย ไม่ได้ทำผลงานได้ในระดับเดียวกัน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน