ราดูคานู ขึ้นแท่นนักแข่งที่มาจากรอบคัดเลือกคนแรกที่เข้าชิง ยูเอส โอเพน

10 ก.ย. 2564 - 11:16 น.

เอ็มมา ราดูคานู นักเทนนิสสาวดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักร กลายเป็นนักกีฬาคนแรกที่เล่นตั้งแต่รอบคัดเลือกจนสามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศยูเอส โอเพนได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพน เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าวันที่ 10 ก.ย. ของประเทศไทย เป็นการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ เอ็มมา ราดูคานู ดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักร พบกับ มาเรียก ซัคคารี จากกรีซ

โดยผลการแข่งขันปรากฎว่าดาวรุ่งวัย 18 ปี ยังคงเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์นี้ เอาชนะคู่แข่งจากกรีซไปได้ 2-0 เซ็ต 6-1 และ 6-4


จากชัยชนะแมตช์นี้ทำให้ราดูคานู ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ และทำให้เธอเป็นนักกีฬาคนแรกที่มาจากรอบคัดเลือกและสามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของศึกยูเอส โอเพนได้

ส่วนการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเธอจะเข้าไปพบกับอีกหนึ่งดาวรุ่งอย่าง เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ วัย 19 ปี จากแคนาดา ที่เอาชนะ อารีนา ซาบาเลนกา จากเบลารุส 7-6 (7/3), 4-6 และ 6-4

ส่งผลให้คู่ชิงชนะเลิศในปีนี้จะเป็นการดวลกันของดาวรุ่งที่อายุไม่ถึง 20 ปี ครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1999 ที่ เซเรนา วิลเลียมส์ ที่ตอนนั้นอายุ 18 ปี พบกับ มาร์ตินา ฮินกิส ที่ขณะนั้นอายุ 19 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราดูคานู ขึ้นแท่นนักแข่งที่มาจากรอบคัดเลือกคนแรกที่เข้าชิง ยูเอส โอเพน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง