จานลุยจิ ดอนนารุมมา ออกมาขอบคุณ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง อดีตสังกัดในลีก เอิง ฝรั่งเศส หลังได้รับรางวัลยาชิน โทรฟี (ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม) แต่ย้ำว่าตอนนี้ขอโฟกัสกับการเริ่มต้นครั้งใหม่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

โดยถือเป็นการคว้ารางวัลนี้เป็นหนที่สองของเจ้าตัว หลังก่อนหน้านี้เคยทำได้มาแล้วเมื่อปี 2021 หลังพา อิตาลี คว้าแชมป์ ยูโร 2020

ดอนนารุมมา มีส่วนสำคัญ ในการพา เปแอสเช คว้าทริปเปิลแชมป์ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนจะหลุดโผจากการเป็นตัวจริงของทีมดังจากกรุงปารีส และสุดท้ายเขาย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายรอบนี้ ด้วยราคา 27 ล้านยูโร และโชว์ฟอร์มได้เยี่ยมตั้งแต่นัดเปิดสนามที่เจ้าตัวทำหน้าที่ในเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บีแมตช์

โดย ดอนนารุมมา กล่าวหลังรับรางวัลนี้ ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ ผมมีความสุขกับผลงานของตัวเองจากเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เราได้ทำในสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ ผมอยากขอบคุณทีมและอดีตเพื่อนร่วมทีม ที่ทำให้ผมได้มาอยู่ตรงนี้ เรามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมาก”

“ตอนนี้ผมกำลังมุ่นมั่นกับเส้นทางครั้งใหม่ของตัวเอง ผมอยากขอบคุณแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรามีอีกหลายเป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จ และผมหวังว่าเราจะไปถึงมันและคว้าแชมป์มากมายด้วยกัน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน