มาดามแป้ง รับต้องหลบทำใจ หลัง ช้างศึกU23 ประเดิมเสมอมองโกเลีย 

27 ต.ค. 2564 - 15:47 น.

มาดามแป้ง – นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ช้างศึกU23 ยอมรับว่าต้องเก็บตัวเงียบ 1วันเต็มๆ เพื่อทำใจ หลังลูกทีมเสมอ มองโกเลีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหว หลัง “ช้างศึกU23″ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พลาดท่าทำได้เพียงเสมอกับ มองโกเลีย 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดแรก ที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม โดยการซ้อมในวันนี้ เบนจามิน เจมส์ เดวิส ยังคงต้องแยกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ทำให้ไม่น่าจะลงสนามในเกมกับทีมชาติลาวได้อย่างแน่นอน รวมถึงวันชาติ ชูสงค์ ที่เจ็บหนัก ส่วนคนอื่นสามารถลงซ้อมตามปกติได้ทั้งหมด มีการเน้นเรื่องของแท็คติกและการเข้าทำอย่างหนัก เพื่อเน้นการทำประตูในการเจอกับทีมชาติลาว

ภายหลังการฝึกซ้อม “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดยู-23 กล่าวว่า จากเกมแรกต้องบอกว่าสภาพสนามนั้นเป็นปัญหากับทีมอย่างมาก ทำให้มีนักเตะเจ็บถึง 2 คน คือเบนจามิน ที่จะไม่สามารถลงเล่นเกมกับลาวได้ ส่วนวันชาตินั้นถือว่าหนักมาก ได้มีการคุยกับนักเตะแล้วว่าเมื่อกลับถึงไทยจะส่งไปรักษาตัวที่รพ.กรุงเทพ โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นั้นจะออกค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งและที่เหลือตนจะดูแลทั้งหมด เพราะวันชาติตั้งใจมาเล่นให้กับทีมชาติ เสียดายที่มีอาการบาดเจ็บเสียก่อน แล้วก็ต้องขอโทษทางอุทัยธานี เอฟซี เพราะรับปากว่าจะดูแลอย่างดี


“หลังจากเสมอเกมแรกยอมรับว่าทำใจไม่ได้ ที่หายตัวไปวันหนึ่งคือไปพักให้สภาพจิตใจดีขึ้น แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วและพร้อมที่จะเก็บชัยชนะกับลาวให้ได้” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ นัดที่สอง พบกับ สปป.ลาว ในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง One31 และ AIS Play

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง รับต้องหลบทำใจ หลัง ช้างศึกU23 ประเดิมเสมอมองโกเลีย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง