กุนซือบีจี มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเมื่อสมาคมบอลตัดสินใจเลือกนิชิโนะคุมช้างศึกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

กุนซือบีจี มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือป้ายแดง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าที่ผ่านมาเกือบมีโอกาสมาทำงานที่ประเทศไทย ในฐานะเฮดโค้ชทีมชาติไทย หลังเป็นหนึ่งในตัวเต็งเหมือนกัน ก่อนที่ สมาคมบอลไทยจะเลือก อากิระ นิชิโนะ แทน

สมาคมลูกหนังไทยตัดสินใจเลือก อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ เข้ามาคุมทัพช้างศึก เมื่อช่วงกลางปี 2019 ก่อนแยกทางกัน หลังตกรอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ยูเออี

ขณะที่ มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของ “เดอะ แรบบิท”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ระหว่างการพูดคุยกับสื่อของสโมสรอย่างเป็นทางการครั้งแรก นับตั้งแต่ตัดสินใจเข้าคุมทีมแชมป์เก่าไทยลีก

“ก่อนมาที่นี่ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) ผม กับ นิชิโนะ ไม่ได้คุยอะไรกัน แต่แอบเซ็งนิดหน่อย ตอนที่สมาคมฟุตบอลไทย เลือก นิชิโนะ ทำทีมชาติไทย เพราะผมเป็นตัวเต็งเหมือนกัน ทำให้ได้มาทำงานที่ไทยช้าไป 2 ปี”

อดีตกุนซือที่เคยพา ทีมชาติญี่ปุ่น ยู-23 คว้าแชมป์เอเชีย ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อปี 2016 ยังกล่าวถึงสาเหตุที่ยังไม่เริ่มต้นคุม บีจี ปทุมฯ ทั้งที่เดินทางมาถึงแล้วว่า

“ผมยังมีสัญญาเก่ากับต้นสังกัดเดิม (เวลกันตะ เซนได) และจะเริ่มต้นงานเดือนมีนาคม ทางสโมสร บีจี ปทุม อยากให้มาทำความรู้จักกับนักเตะ และทีมงานก่อน ทำให้เดินทางมาเร็ว”

“อีกอย่างตอนนี้สโมสรมีแข่งติดต่อกันด้วย ทำให้ผมคิดว่าไม่เหมาะสมที่จะเข้าไปทำทีมเลย เพราะอาจจะเกิดความสับสน ส่วนเกมแรกที่จะคุมถือว่าโชคดี ที่จะได้เล่นในบ้านพบกับสุพรรณบุรี เอฟซี เพราะเกมที่ต้องไปเยือนบุรีรัมย์ ถูกเลื่อนออกไปแล้ว”

สำหรับ มาโกโตะ เทกุระโมริ จะประเดิมคุม บีจี ปทุม เปิดบ้านพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.30 น. ที่บีจี สเตเดียม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน