หลังสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลในร่มประเภททีมหญิง ผู้มีสิทธิ์เข้ารับการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ที่ห้องทดสอบสมรรถภาพร่างกาย อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมคัดเลือกเป็นนักกีฬาเข้าแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 6 มีนาคม 2567 ที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี

ที่น่าสนใจ มีชื่อของ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ 2 ตำนาน 7 เซียนวอลเลย์บอลสาวไทย ร่วมคัดเลือก ในการแข่งขันรายการนี้ด้วย ในโควตาอายุเกิน ร่วมกับ ณัฏฐณิชา ใจแสน และ ศศิภาพร จันทวิสูตร โดยมี “โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

ล่าสุด หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว เปิดเผยว่า จริงๆ มันเกิดจาก กิ๊ฟ (วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์) เข้ามาคุย ว่าจริงๆแล้วการแข่งขันรายการนี้เป็นรายการของน้องๆ อายุไม่เกิน 23 ปี โดยมีโควตา อายุเกินให้น้องๆได้ไม่เกิน 2 คน ก็อยากจะให้เข้ามาช่วยน้องๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการมีชื่อครั้งนี้เป็นการเรียกเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนยังไม่ได้การันตีว่าจะได้เล่นหรือไม่ได้เล่น เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมก่อน หลังจากนั้นโค้ชก็จะดูอีกทีว่ารุ่นพี่คนไหนเหมาะสมที่จะมีชื่ออยู่ช่วยรุ่นน้อง ก็เลยตอบตกลงเข้ามาช่วย

“ส่วนเรื่องการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ที่ห้องทดสอบสมรรถภาพร่างกาย อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย จริงๆไม่ได้มาทดสอบนานมากแล้ว เราก็เต็มที่ตามศักยภาพของเรา จริงๆทุกอย่างก็เป็นไปตามสภาพ จะบอกว่ายังสด ก็คงไม่ได้ แต่เราก็พยายามรักษาสภาพร่างกายของตัวเอง ดูแลตัวเองอยู่เสมอ ไม่ได้ปล่อย”

“ส่วนเรื่องเป้าหมายของทีมในรายการนี้ ซึ่งได้แข่งขันในบ้านเราด้วย แน่นอนว่าทีมก็อยากทำผลงานให้ได้ดีที่สุด เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าทางทีมและสมาคมวางเป้าไว้อย่างไรแต่เชื่อว่าการเล่นในบ้านก็คงหวังถึงแชมป์ เพราะถ้าเราคว้าแชมป์ที่เราเป้นเจ้าภาพได้ก้น่าจะดี”

สำหรับการแข่งขันเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ วอลเลย์บอล กำหนดใช้นักกีฬาอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขันและจะมีโควตาอายุเกิน 2 คน โดยจะมีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 14 คน เข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งเป็น โควตาอายุไม่เกิน 23 ปี 12 คน และโควตาอายุเกิน 2 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน